Huyện biên giới Mường Lát bị cô lập trong mưa lũ

Nhiều m3 đất đá sạt lở tràn xuống quốc lộ 15C gây tê liệt giao thông. Ảnh: Lam Sơn.
Nhiều m3 đất đá sạt lở tràn xuống quốc lộ 15C gây tê liệt giao thông. Ảnh: Lam Sơn.
Mưa lớn suốt nhiều giờ làm đất đá sạt lở tràn xuống quốc lộ 15C khiến huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) bị cô lập.

Mưa lớn hai ngày nay đã khiến tuyến quốc lộ 15C từ thành phố Thanh Hóa lên huyện Mường Lát bị sạt lở nghiêm trọng đoạn qua các xã Trung Lý, Nhi Sơn và Pù Nhi. Hàng trăm m3 đất đá đổ xuống lòng đường khiến các phương tiện giao thông không thể di chuyển.

Chiều tối ngày 14/8, trung tâm huyện Mường Lát vẫn đang bị cô lập. Ngoài ra, một tuyến đường khác từ thị trấn Mường Lát đi xã Mường Lý cũng bị sạt lở 3 điểm, khiến con đường này cũng bị chia cắt.

Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, mưa lớn khiến lũ về nhanh cuốn trôi một bé trai 5 tuổi ở bản Trung Thắng, xã Mường Lý. Mưa lũ cũng làm 4 nhà dân bị sập, hàng chục ha lúa và hoa màu ngập chìm trong nước…

Theo ông Cường, hiện mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương di dời 10 nhà dân ra khỏi khu vực có nguy cơ bị sạt lở, đồng thời triển khai phương án hỗ trợ lương thực, thực phẩm không để người dân bị đói, rét.

UBND huyện Mường Lát và ngành giao thông đã điều động phương tiện, máy xúc khẩn trương đến các điểm sạt lở để thông đường, giải tỏa ách tắc. Ông Lê Sỹ Thao, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án 1 (Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa) cho biết hiện đã thông được 3 điểm ở Km 53, 57, 64. Dự kiến trong đêm nay, quốc lộ 15C sẽ thông tuyến trở lại.

Mưa lớn những ngày qua cũng khiến tuyến quốc lộ 217, đoạn qua bản Mìn (xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) xuất hiện một vệt nứt lớn bất thường. Vệt nứt có độ sâu 1,8 - 2m, dài gần 200m và chạy dọc lề đường. Vệt nứt này còn ăn sâu vào phần đất của một số hộ dân sống ven quốc lộ gây nứt nhà cửa. Chính quyền buộc phải di chuyển người dân đến nơi ở an toàn, đồng thời cắm biển cảnh báo, cắt cử người tiếp tục theo dõi vết sụt lún này.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Phóng viên tác nghiệp bên hành lang Quốc hội (ảnh minh họa). Ảnh: Như Ý
Báo chí trong truyền thông chính sách
TP - Các cơ quan thông tấn, báo chí đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng, là kênh thông tin chủ lực, nòng cốt thực hiện truyền thông chính sách, pháp luật đến với xã hội, người dân. Trong tiến trình này, với vai trò “đồng thanh tương ứng”, đại diện các tỉnh, thành miền Trung đã có những góc nhìn đa chiều về sứ mệnh báo chí với truyền thông chính sách hiện nay.