Đường Hoa Nguyễn Huệ với những công nghệ mới

Đường Hoa Nguyễn Huệ với những công nghệ mới
Trong số rất nhiều agency truyền thông và tổ chức sự kiện trên thị trường hiện nay, Công ty Cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS Events & Media) có thể là cái tên còn khá mới mẻ. Thế nhưng, với những người theo dõi các công trình lễ hội hay thiết kế cảnh quan thì AGS thực sự là một tên tuổi “đang lên” khi nhận được rất nhiều chú ý sau loạt sự kiện đường hoa Nguyễn Huệ thời gian qua.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất gây ấn tượng với nhiều mô hình hoa bắt mắt, sử dụng các chất liệu và phong cách thể hiện mới mang hơi thở của cuộc sống hiện đại, đồng thời vẫn hài hoà trong không gian của đường hoa Tết cổ truyền, tạo cảm giác vừa mới lạ vừa gần gũi cho người thưởng lãm.

Đường Hoa Nguyễn Huệ với những công nghệ mới ảnh 1

Tiểu cảnh ‘Lộc Xuân’ chủ yếu sử dụng chất liệu truyền thống mây – tre

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Công ty Cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam được UBND Thành phố Hồ Chí Minh và đơn vị tổ chức là Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tin tưởng giao phó trách nhiệm thiết kế công trình Xuân được mong chờ nhất đã có tuổi đời 15 năm của thành phố.

Tại Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017, AGS đã đánh dấu sự thay đổi trong phong cách của công trình này với nhiều chất liệu thiết kế mới, cùng việc đưa hệ thống chiếu sáng tân tiến và công nghệ chụp hình thực tế ảo vào hoạt động, tạo sự tương tác khiến nhân dân đăc biệt thích thú. Những đổi mới này đã được đón nhận nhiêt tình và UBND Thành phố đã phải quyết định kéo dài hoạt động của đường hoa thêm 1 ngày để đáp ứng nhu cầu của khách tham quan.

Đường Hoa Nguyễn Huệ với những công nghệ mới ảnh 2
Đường Hoa Nguyễn Huệ với những công nghệ mới ảnh 3 Hệ thống chiếu sáng tân tiến và yếu tố chuyển động luôn được đơn vị thiết kế ưu tiên để tạo ra những tiểu cảnh đặc sắc cho du khách

 Chủ đề đường hoa 2018 là “Khát vọng vươn xa”, ngoài những hình ảnh quen thuộc của ngày Tết truyền thống như bánh chưng bánh tét hay mâm ngũ quả, sự mới mẻ của đường hoa năm nay là loạt mô hình lấy cảm hứng từ cuộc sống hiện đại xuyên suốt con đường dài 720m, những đại cảnh mô hình xếp bằng hoa độc đáo ấn tượng và công nghệ được sử dụng xuyên suốt tạo điểm nhấn rực rỡ về màu sắc và sự hiện đại của một thành phố thông minh.

Đường Hoa Nguyễn Huệ với những công nghệ mới ảnh 4
Đường Hoa Nguyễn Huệ với những công nghệ mới ảnh 5 Những nhành lan đủ màu khoe sắc trong ánh nắng phương Nam rực rỡ. Bước qua cổng chào, du khách sẽ bắt gặp bộ sưu tập 20 loài lan quý trong đại cảnh “Xuân reo vui”

 Kiến trúc sư của đường hoa Mậu Tuất 2018 năm nay, anh Trần Minh Hiếu – Giám đốc công ty AGS, là kiến trúc sư đã tốt nghiệp thủ khoa thạc sỹ tại Đại học Ecole D' Architecture Paris La Villette, 1 trong 3 trường đào tạo kiến trúc hàng đầu của Pháp.

Chia sẻ về ý tưởng thiết kế của đường hoa, anh Hiếu chia sẻ: “Điều chúng tôi muốn đưa vào thiết kế chính là những gì đã và đang diễn ra tại Sài Gòn Gia Định xưa  và TP.Hồ Chí Minh ngày nay. Trong quá trình phát triển của mình, Thành phố này không chỉ là nơi giao thoa văn hoá nơi con người khắp các miền Bắc Trung Nam về sinh sống, thành phố còn là đầu tàu kinh tế, là đô thị trẻ trung, năng động bậc nhất của cả nước. Vì truyền tải những yếu tố đó, thiết kế cần có sự đặc trưng, tạo ra không gian vừa quen vừa lạ, và quan trọng nhất là phải thấm đậm văn hóa Việt Nam. Hy vọng rằng đường hoa năm nay sẽ là một điểm đến ấn tượng và hấp dẫn cho người dân từ khắp mọi nơi về đây thưởng thức”.

Đường Hoa Nguyễn Huệ với những công nghệ mới ảnh 6 Đại cảnh ‘Tương lai rực sáng’ được thiết kế với ngôn ngữ hiện đại tạo ấn tượng mạnh mẽ với du khách thưởng lãm Đường Hoa
Đường Hoa Nguyễn Huệ với những công nghệ mới ảnh 7

Tiểu cảnh linh vật lấy cảm hứng từ công nghệ in 3D

 

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ đón khách từ 19 giờ ngày 13/2/2018 (28 Tết) đến 22 giờ ngày 19/2/2018 (mùng 4 Tết). Công tác dọn dẹp sẽ được thực hiện ngay trong đêm, trả lại mặt bằng phố đi bộ vào 10 giờ sáng 20/2 (mùng 5 Tết). Đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế và thi công là AGS Events & Media. Đường hoa 2018 tiếp tục nhận được sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn xã hội hoá. Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Thành phố (CityLand) là một trong những đơn vị đồng hành tài trợ của đường hoa.

MỚI - NÓNG