Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie
TPO - Để đảm bảo an toàn khi tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ, người dân và du khách cần tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tuyệt đối không tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh hoặc selfie.

Đến trưa 9/2 (tức 28 tháng Chạp), Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu đã hoàn tất các hạng mục trưng bày, trang trí, sau nửa tháng thi công khẩn trương (từ 25/1 đến 9/2).

Các tiểu, đại cảnh trải dài theo đường hoa dài khoảng 700m trên đường Nguyễn Huệ đã lộ diện theo thiết kế, sẵn sàng phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn, du xuân của người dân và du khách. 

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 1
Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 2 Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 đã sẵn sàng đón khách tham quan, từ sáng 10/2 (29 tháng Chạp năm Canh Tý).

Theo kế hoạch hoạt động cũng như thông lệ mọi năm, Đường hoa Nguyễn Huệ được khai mạc vào khoảng 19 giờ ngày 28 Tết, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên trước đó, chiều 8/2, UBND TPHCM đã quyết định hủy bỏ lễ khai mạc trong bối cảnh dịch bệnh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương và thành phố cũng xuất hiện một số ca nhiễm mới.

Dù hủy bỏ chương trình khai mạc, Đường hoa Nguyễn Huệ vẫn sẽ mở cửa phục vụ công chúng từ 8 – 17 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ ngày 10/2 (29 tháng Chạp).

Thành phố yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang xuyên suốt, đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người.

Mọi người khi vào đường hoa phải xếp hàng giữ khoảng cách, đo thân nhiệt và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn. Tùy tình hình thực tế, Ban tổ chức đường hoa sẽ bố trí thêm các biện pháp khử khuẩn và các biện pháp này sẽ có hiệu lực tức thời đối với tất cả mọi người đi vào đường hoa, bao gồm cả thành viên Ban tổ chức, các đơn vị thi công và các đơn vị chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh đường hoa.

Người dân và du khách tuân thủ quy định di chuyển trong đường hoa, tuyệt đối không tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh hoặc selfie khi đang ở Đường hoa Nguyễn Huệ. Những người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách hoặc tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh, sẽ bị bộ phận chuyên trách của thành phố xử phạt theo quy định.

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 3 BTC đường hoa đã bố trí các biển báo hiệu kêu gọi người dân và du khách tuân thủ nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch.
Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 4 Một trong những phương án chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách là BTC đã bố trí các cổng phụ như thế này để mọi người có thể rời khỏi đường hoa khi có đông người.

Trong trường hợp đường hoa đông người, bảo vệ sẽ có quyền giảm tần suất hoặc tạm ngừng cho thêm người vào đường hoa.

Ban tổ chức cũng khuyến nghị người dân và du khách hạn chế vào đường hoa tại các giờ cao điểm nhằm tránh tập trung đông người. Còn nếu khách tham quan đang ở bên trong đường hoa thì có thể sử dụng các cổng phụ hai bên đường hoa để rời khỏi nơi này. Cổng phụ đường hoa được bố trí nằm tại các giao điểm giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 5 Các thành viên Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ kiểm tra lại mọi vị trí trước giờ phục vụ khách tham quan

Một số hình ảnh tiểu cảnh, đại cảnh bên trong Đường hoa Nguyễn Huệ sau nửa tháng thi công:

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 6 Lãnh sự quán các nước trưng bày tại đường hoa.
Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 7 Cổng chính đường hoa Nguyễn Huệ. 
Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 8 Các nhân viên kỹ thuật sơn phủ chống nước cho một linh vật.
Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 9 Các nhân viên công ty cây xanh nhặt bỏ các cánh hoa tàn, úa.
Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 10 Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 11

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 12

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 13 

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 14= Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 15 Các tiểu, đại cảnh đã hoàn tất các khâu thi công, trang trí, chuẩn bị đón khách tham quan, thưởng lãm.
Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón khách từ sáng 10/2, yêu cầu không bỏ khẩu trang chụp hình, selfie ảnh 16 Tái hiện khung cảnh "Mùa len trâu" tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chợ Hàn đón du khách tới mua hàng liên tục mỗi ngày. Ảnh: T.T

Mở chợ kích cầu du lịch

TP - Nhiều chợ tại Đà Nẵng sau thời gian dài ảm đạm vì dịch COVID-19 nay đã bắt đầu rộn ràng khi có bóng dáng của du khách. Nhất là vào thời điểm này, khi thành phố biển bắt đầu bước vào mùa cao điểm du lịch.
H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.