Dùng xăng đốt chết em ruột để... doạ

Dùng xăng đốt chết em ruột để... doạ
Bực tức vì em trai thường xuyên trộm cắp nên Lò Văn Long (trú huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã trói và dùng bông tẩm xăng buộc vào lòng bàn tay em trai rồi châm lửa đốt để dọa. Tuy nhiên, ngọn lửa bốc cháy làm Lụa bị bỏng nặng ở phần bụng và ngực và tử vong sau đó.

Ngày 24/6, Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lò Văn Long, sinh năm 1995, trú tại bản Hát Dọ B, xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, về hành vi dùng xăng để giết người.

Tại cơ quan công an, Lò Văn Long đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai, em trai của Long là Lò Văn Lụa, sinh năm 2000, thường xuyên trộm cắp tài sản của người dân trong bản. Dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng Lụa vẫn không nghe.

Do bực tức nên vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 23/6, Long đã trói Lụa và dùng bông tẩm xăng buộc vào lòng bàn tay của Lụa rồi châm lửa đốt để dọa.

Tuy nhiên, ngọn lửa bốc cháy làm Lụa bị bỏng nặng ở phần bụng và ngực. Đến 19 giờ cùng ngày, Lò Văn Lụa đã tử vong.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Lê Hữu Quyết

Theo VietnamPlus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghi phạm Hải thời điểm bị bắt giữ.

Bắt được nghi phạm, tìm thấy thi thể cháy đen của cô gái mất tích ở Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - Sáng ngày 9/12, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đã bắt được nghi phạm Trần Thanh Hải (SN 1988, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức) và tìm thấy thi thể nạn nhân Đặng Thị Kim O. (SN 2004, trú xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức) trong tình trạng bị cháy đen.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc, công an tổ chức khám nghiệm. Ảnh: Vietnamnet.

Hé lộ mâu thuẫn trước đó của gia đình nghi phạm và cô gái mất tích ở Vũng Tàu

TPO - Trần Thanh Hải (SN 1988, trú xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) nghi phạm trong vụ cô gái mất tích ở Vũng Tàu đang được công an cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra trong một vụ cố ý gây thương tích. Người dân cho biết, trước đó, nhà của nạn nhân O. gần nhà Hải, hai bên có xảy ra mâu thuẫn về tranh chấp đất đai