Dừng hoạt động tuyến xe khách Hà Nội - Trung Quốc

Bến xe Nước Ngầm đã dừng hoạt động tuyến xe khách chay sang Trung Quốc sau khi dịch virus corona bùng phát.
Bến xe Nước Ngầm đã dừng hoạt động tuyến xe khách chay sang Trung Quốc sau khi dịch virus corona bùng phát.
TPO - Để phòng ngừa virus corona lan rộng, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe, các đơn vị vận tải hành khách trên địa bàn thành phố có giải pháp phòng ngừa, ứng phó. Theo đó, tuyến xe khách từ Hà Nội - Trung Quốc vừa dừng hoạt động.

Cụ thể, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe, điểm trung chuyển hành khách, nhà chờ xe buýt triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; phối hợp với đơn vị Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn... tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Bến xe tăng cường công tác tuyên truyền đến các nhà xe, lái, phụ xe, nhân viên phục vụ và hành khách về việc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt cần tăng cường công tác đảm bảo sức khỏe, tăng sức đề kháng theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Với các đơn vị vận tải hành khách, tăng cường tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, có biện pháp đảm bảo sức khỏe cho lái xe, phụ xe và nhân viên nhà xe, trong đó có trang bị khẩu trang, nước rửa tay diệt trùng... theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Tuyên truyền về việc tăng cường vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khỏe để hạn chế các yếu tố gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài; thường xuyên duy trì đảm bảo vệ sinh phương tiện vận tải sạch sẽ (rửa xe, lau chùi, phun thuốc khử trùng...); thực hiện nghiêm các quy định về vận chuyển hành khách; không được nhận chở hàng cấm, hàng dễ cháy nổ, động vật sống.

Thanh tra Sở GTVT có phương án đảm bảo, phối hợp với liên ngành để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố và thực hiện các biện pháp tuần tra, kiểm soát không để xe khách vận chuyển vận nuôi, gia cầm, gia súc chung với người.

Dừng tuyến xe khách chạy sang Trung Quốc

Chiều 3/2, tại bến xe Giáp Bát chúng tôi ghi nhận, ngoài trang bị các lọ nước sát khuẩn để hành khách xoa rửa tay khô tại các cửa soát vé, bến xe còn cấp pháp miễn phí khẩu trang cho những hành khách chưa có.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, hiên mỗi ngày bến có khoảng 10.000 hành khách trung chuyển, qua công tác đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch, tăng cường giám sát, bến chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nghi vấn.

Dừng hoạt động tuyến xe khách Hà Nội - Trung Quốc ảnh 1 Hành khách rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí khi qua cửa soát vé tại bến Giáp Bát chiều 3/2. Ảnh: T.Đảng.

Tại bến xe Nước Ngầm - bến xe duy nhất tại Hà Nội có tuyến xe vận chuyển hành khách từ Nước Ngầm (Hà Nội) đi bến xe Nam Ninh (Trung Quốc), ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết, từ ngày có thông tin virus corona bùng phát, bến xe đã trang bị các thiết bị phòng hộ cho toàn bộ nhân viên khi làm việc, tiếp xúc với hành khách, với hành khách cũng được phát khẩu trang và dùng nước sát khuẩn miễn phí khi vào bến.

Với tuyến xe khách từ Nước Ngầm đi bến xe Nam Ninh (Trung Quốc), ông Lập cho biết, do lo ngại virus corona lây lan nên từ ngày 29/1 vừa qua, bến xe đã thống nhất với doanh nghiệp vận tải nước bạn (đơn bị khai thác tuyến xe khách) tạm thời dừng khai thác để đảm bảo an toàn cho hành khách ở cả hai nước.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.