Dừng chuyến đi Đức của cán bộ được doanh nghiệp tài trợ

TP - Ngày 17/7, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận đã có công văn thông báo dừng chuyến tham quan Cộng hòa Liên bang Ðức do doanh nghiệp đài thọ.

Theo công văn này, Cty TNHH Trường Phúc Hải tài trợ cho một số cán bộ của tỉnh Bình Thuận đi Cộng hòa Liên bang Ðức tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng Khu dân cư ven biển để phục vụ dự án lấn biền, chỉnh trang khu đô thị phường Ðức Long, TP Phan Thiết. Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận thống nhất dừng chuyến tham quan trên với lý do: “để tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, địa phương, đơn vị, nhất là người đứng đầu có trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết:

Qua vụ việc, tôi có trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh và cho rằng báo chí nói như vậy là đúng đấy. Trong trường hợp đi như thế này, anh em phân tích như thế thì mình nên lắng nghe nhiều chiều nên tiếp thu, nên dừng lại.

 PV: Chuyến đi có phải do tỉnh đề xuất?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng:  Theo tôi được biết, bên doanh nghiệp họ có nhã ý mời một số anh em đi. Còn tỉnh thì không có đề xuất đâu.

PV: Cá nhân đi do doanh nghiệp mời hay tỉnh phân công thưa ông?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Có một số anh em họ có mối quan hệ trước, nên doanh nghiệp mời, như số anh em đã nghỉ hưu đó. Họ mời là mời đại diện cơ quan. Trên cơ sở đó anh em cử đi.

PV: Cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Hà Nội được đề xuất danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng là một trong 9 cá nhân nêu trên.
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.