Đức: Bắt giữ kẻ âm mưu tấn công khủng bố lễ hội

Cảnh sát Đức vừa bắt giữ một đối tượng lên kế hoạch khủng bố lễ hội ở Eisenhuttenstadt, bang Brandenburg.
Cảnh sát Đức vừa bắt giữ một đối tượng lên kế hoạch khủng bố lễ hội ở Eisenhuttenstadt, bang Brandenburg.
TPO - RT hôm 17/8 đưa tin, một người đàn ông đã bị cảnh sát Đức bắt giữ với cáo buộc âm mưu khủng bố lễ hội tại thị trấn Eisenhuttenstadt, bang Brandenburg.

Theo truyền thông địa phương, khi khám xét căn hộ của nghi phạm, cảnh sát phát hiện ra nhiều tài liệu liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Người đứng đầu bang Brandenburg, ông Dietmar Woidke xác nhận thông tin bắt giữ kể trên: “Cảnh sát vừa tiến hành bắt giữ một người đàn ông vì tàng trữ chất nổ và âm mưu tấn công khủng bố”.

Theo các báo cáo, nghi phạm lên kế hoạch dùng thiết bị nổ tự chế chứa đầy đinh để tấn công tại lễ hội ở Eisenhuttenstadt tổ chức vào ngày 26-28/8 tới.

Eisenhuttenstadt là thị trấn có khoảng 30.000 dân sinh sống nằm ở biên giới với Ba Lan, cách thủ đô Berlin của Đức khoảng 120 km. Đây cũng là nơi có trung tâm tiếp nhận người tị nạn.

Đức gần đây chứng kiến hàng loạt các vụ tấn công bạo lực và khủng bố. Hôm 18/7, thiếu niên 17 tuổi người gốc Afghanistan dùng búa và dao tấn công nhiều hành khách trên tàu ở Wurzburg khiến 5 người bị thương.

Một vụ khác xảy ra hôm 24/7 tại hành phố Bavarian, Ansbach. Một người đàn ông Syria 27 tuổi kích nổ quả bom giấu trong balo khiến 12 người bị thương.

Cơ quan tình báo của Bavarian cảnh báo, rất có thể các chiến binh IS giả người tị nạn để vào Đức.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.