‘Đứa trẻ nặng nhất thế giới’ qua đời ở tuổi 21

TPO - Dzhambulat Khatokhov, từng được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là “Đứa trẻ nặng nhất”, vừa qua đời ở tuổi 21.

People đưa tin, đô vật sumo Dzhambulat Khatokhov đã qua đời ở tuổi 21. Thông tin này được Betal Gubzhev - người điều hành tổ chức đấu vật sumo ở khu vực phía nam Cộng hòa Kabardino-Balkaria của Liên bang Nga xác nhận trên Instagram vào hôm 29/12.

Gubzhev không tiết lộ nguyên nhân cái chết đột ngột. Nhưng theo truyền thông Nga, thanh niên xấu số gặp các vấn đề về thận trước đó.

‘Đứa trẻ nặng nhất thế giới’ qua đời ở tuổi 21 ảnh 1 Dzhambulat Khatokhov qua đời ở tuổi 21.

Dzhambulat Khatokhov sinh năm 1999, là đô vật sumo đầu tiên của Cộng hòa Kabardino-Balkarian. Từ khi còn nhỏ, Khatokhov đã nhận được sự chú ý từ dư luận trong và ngoài nước nhờ cân nặng “hơn người”.

Khi mới 2 tuổi, Khatokhov nặng khoảng 34kg, trong khi cân nặng trung bình của các bé trai đồng trang lứa chỉ tầm 10 – 15kg. Đến năm 2003, Khatokhov được sách Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là “Đứa trẻ nặng nhất thế giới”. Theo thời gian, cân nặng của Khatokhov tiếp tục tăng không kiểm soát, hơn 180kg ở tuổi 13. Vào tháng 8/2017, Khatokhov nặng 230 kg và quyết định giảm cân, với mục tiêu là 120kg/ Đến sinh nhật 18 tuổi, Khatokhov đã giảm được 54 kg.

Được biết, Khatokhov từng là nhân vật chính trong bộ phim tài liệu có tên “Cậu bé lớn nhất thế giới” khi mới 7 tuổi và nặng hơn 101kg – bằng một “chú voi con”.

‘Đứa trẻ nặng nhất thế giới’ qua đời ở tuổi 21 ảnh 2 Khatokhov là người giữ kỷ lục Guinness "Đứa trẻ nặng nhất thế giới".

Trong phim, bác sĩ Ian Campbell, chuyên gia hàng đầu người Anh về bệnh béo phì, cố gắng cảnh báo những rủi ro về sức khỏe liên quan đến kích thước ngày càng tăng của Khatokhov. Theo bác sĩ, Khatokhov có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim. Không chỉ vậy, tuổi thọ của cậu bé có thể giảm đi đáng kể do béo phì quá sớm.

Tuy nhiên, mẹ của Khatokhov, bà Nelya, tỏ ra không quan tâm. “Con tôi không bị bệnh. Thằng bé là độc nhất vô nhị. Nếu ai đó nghĩ khác, đó là quyền của họ”, bà nói. Bà cũng phủ nhận cho con trai sử dụng hormone tăng trưởng.

Theo Theo People
MỚI - NÓNG