Lần đầu tiên sự sống và cái chết được Phật giáo lý giải thông qua bộ phim tài liệu

Lần đầu tiên sự sống và cái chết được Phật giáo lý giải thông qua bộ phim tài liệu
Bộ phim tài liệu Bardo – Màu nhiệm sự sống và cái chết do Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực hiện sẽ đưa ra những lý giải theo triết học nhà Phật về sư sống và cái chết cùng sự luân hồi trong vũ trụ. 

Sáng 30/12, tại trung tâm điều hành điện tử Văn phòng thường trực trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở TP.HCM, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam công bố bộ phim tài liệu Bardo - Màu nhiệm của sự sống và cái chết. Thông qua câu chuyện thực tế xảy ra với các nhân vật đời thực đã từng có những phút giây bước vào cái chết, vượt khỏi cõi chết, rồi nhờ những năng lượng màu nhiệm để trở lại với đời sống và qua lời giảng của các vị Cao tăng, các nhà Sư có sự chứng nghiệm tâm linh trong tu tập, sẽ giải thích cho người xem về sự sống và cái chết theo triết lý Phật giáo. Ở đó cuộc đời được chia thành 4 giai đoạn: “sống – thực tại – chết – tái sinh”. 

Lần đầu tiên sự sống và cái chết được Phật giáo lý giải thông qua bộ phim tài liệu ảnh 1 Lễ ra mắt bộ phim "Bardo- Màu nhiệm sự sống và cái chết" .

Hòa thượng Thích Huệ Thông, chánh Văn phòng II trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chia sẻ: "Đây là bộ phim tài liệu đầu tiên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trả lời được các thắc mắc, nghi vấn trong kiếp sống của con người mà hầu hết mọi người đều đặt câu hỏi chúng ta từ đâu đến, sống để làm gì và chết sẽ về đâu? Bộ phim còn thể hiện sự cải tiến, thay đổi cách thức hoằng pháp trong thời đại 4.0, được xem là đột phá của Giáo hội Phật giáo Việt Nam".

Bộ phim tài liệu này được Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông qua kênh truyền hình An Viên sản xuất, NSND Nguyễn Hoàng Lâm làm đạo diễn. Thượng tọa Thích Đức Thiện và NSND Nguyễn Hoàng Lâm viết kịch bản. Bộ phim gồm 5 tập, được phát sóng vào thứ 3 hàng tuần bắt đầu từ ngày 5/1/2021 trên ứng dụng VieOn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

TPO - Ca sỹ Ngọc Ánh là một trong những giọng ca nổi tiếng của thời thập niên 80-90 thế kỷ trước. Bằng chất giọng khỏe khoắn, phong cách biểu diễn đầy sôi động, Ngọc Ánh thường chọn thể hiện các ca khúc mang âm hưởng của rock và chị đã được khán giả ưu ái gọi với bằng danh xưng “Nữ hoàng nhạc Rock”
Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

TPO - Rất khó để hình dung cô Nết - Như Quỳnh sẽ chửi mắng, đánh đập con dâu “như một bà điên” bởi kể cả trong phim và ngoài đời khán giả đều đã quen với một Như Quỳnh “người Hà Nội” đi đứng, nói năng đều nhẹ nhàng. Chính những hàng xóm của chị ở phố cổ còn nhận xét: cô Quỳnh hóa ác thế nào được, cô ấy nói nhỏ lắm!
Đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 được tổ chức ở Cố đô Hoa Lư (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Long

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình

TPO - Tối 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm".
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'

Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'

TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).