Lần đầu tiên sự sống và cái chết được Phật giáo lý giải thông qua bộ phim tài liệu

Lần đầu tiên sự sống và cái chết được Phật giáo lý giải thông qua bộ phim tài liệu
Bộ phim tài liệu Bardo – Màu nhiệm sự sống và cái chết do Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực hiện sẽ đưa ra những lý giải theo triết học nhà Phật về sư sống và cái chết cùng sự luân hồi trong vũ trụ. 

Sáng 30/12, tại trung tâm điều hành điện tử Văn phòng thường trực trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở TP.HCM, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam công bố bộ phim tài liệu Bardo - Màu nhiệm của sự sống và cái chết. Thông qua câu chuyện thực tế xảy ra với các nhân vật đời thực đã từng có những phút giây bước vào cái chết, vượt khỏi cõi chết, rồi nhờ những năng lượng màu nhiệm để trở lại với đời sống và qua lời giảng của các vị Cao tăng, các nhà Sư có sự chứng nghiệm tâm linh trong tu tập, sẽ giải thích cho người xem về sự sống và cái chết theo triết lý Phật giáo. Ở đó cuộc đời được chia thành 4 giai đoạn: “sống – thực tại – chết – tái sinh”. 

Lần đầu tiên sự sống và cái chết được Phật giáo lý giải thông qua bộ phim tài liệu ảnh 1 Lễ ra mắt bộ phim "Bardo- Màu nhiệm sự sống và cái chết" .

Hòa thượng Thích Huệ Thông, chánh Văn phòng II trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chia sẻ: "Đây là bộ phim tài liệu đầu tiên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trả lời được các thắc mắc, nghi vấn trong kiếp sống của con người mà hầu hết mọi người đều đặt câu hỏi chúng ta từ đâu đến, sống để làm gì và chết sẽ về đâu? Bộ phim còn thể hiện sự cải tiến, thay đổi cách thức hoằng pháp trong thời đại 4.0, được xem là đột phá của Giáo hội Phật giáo Việt Nam".

Bộ phim tài liệu này được Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông qua kênh truyền hình An Viên sản xuất, NSND Nguyễn Hoàng Lâm làm đạo diễn. Thượng tọa Thích Đức Thiện và NSND Nguyễn Hoàng Lâm viết kịch bản. Bộ phim gồm 5 tập, được phát sóng vào thứ 3 hàng tuần bắt đầu từ ngày 5/1/2021 trên ứng dụng VieOn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.
Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...