Lần đầu tiên sự sống và cái chết được Phật giáo lý giải thông qua bộ phim tài liệu

Lần đầu tiên sự sống và cái chết được Phật giáo lý giải thông qua bộ phim tài liệu
Bộ phim tài liệu Bardo – Màu nhiệm sự sống và cái chết do Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực hiện sẽ đưa ra những lý giải theo triết học nhà Phật về sư sống và cái chết cùng sự luân hồi trong vũ trụ. 

Sáng 30/12, tại trung tâm điều hành điện tử Văn phòng thường trực trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở TP.HCM, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam công bố bộ phim tài liệu Bardo - Màu nhiệm của sự sống và cái chết. Thông qua câu chuyện thực tế xảy ra với các nhân vật đời thực đã từng có những phút giây bước vào cái chết, vượt khỏi cõi chết, rồi nhờ những năng lượng màu nhiệm để trở lại với đời sống và qua lời giảng của các vị Cao tăng, các nhà Sư có sự chứng nghiệm tâm linh trong tu tập, sẽ giải thích cho người xem về sự sống và cái chết theo triết lý Phật giáo. Ở đó cuộc đời được chia thành 4 giai đoạn: “sống – thực tại – chết – tái sinh”. 

Lần đầu tiên sự sống và cái chết được Phật giáo lý giải thông qua bộ phim tài liệu ảnh 1 Lễ ra mắt bộ phim "Bardo- Màu nhiệm sự sống và cái chết" .

Hòa thượng Thích Huệ Thông, chánh Văn phòng II trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chia sẻ: "Đây là bộ phim tài liệu đầu tiên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trả lời được các thắc mắc, nghi vấn trong kiếp sống của con người mà hầu hết mọi người đều đặt câu hỏi chúng ta từ đâu đến, sống để làm gì và chết sẽ về đâu? Bộ phim còn thể hiện sự cải tiến, thay đổi cách thức hoằng pháp trong thời đại 4.0, được xem là đột phá của Giáo hội Phật giáo Việt Nam".

Bộ phim tài liệu này được Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông qua kênh truyền hình An Viên sản xuất, NSND Nguyễn Hoàng Lâm làm đạo diễn. Thượng tọa Thích Đức Thiện và NSND Nguyễn Hoàng Lâm viết kịch bản. Bộ phim gồm 5 tập, được phát sóng vào thứ 3 hàng tuần bắt đầu từ ngày 5/1/2021 trên ứng dụng VieOn.

MỚI - NÓNG
Hồ lớn trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Ảnh minh họa
Hà Nội chống ngập bằng... hồ nước trong công viên
TPO - Nhằm tăng khả năng thoát nước, chống úng ngập, Hà Nội sẽ rà soát các hồ điều hòa; nghiên cứu khai thác, sử dụng các hồ hiện có trong các công viên, khu đô thị mới, để điều hòa thoát nước đô thị hoặc đầu tư xây dựng mới các hồ theo quy hoạch.