Đứa cháu bất hiếu giết ông ngoại cướp tiền vàng

Bị cáo Tú luôn cúi mặt tại phiên tòa.
Bị cáo Tú luôn cúi mặt tại phiên tòa.
Trong lúc giằng co, Tú đã bóp cổ và dùng vật cứng đánh vào đầu ông ngoại khiến ông gục chết tại chỗ. Sau đó, Tú lục soát lấy đi 700 ngàn đồng và 1 nhẫn vàng rồi vào tiệm internet chơi game.

Ngày 27, TAND Tp.HCM mở phiên tòa sơ thẩm để xét xử bị cáo Nguyễn Phan Anh Tú (SN 1997,ngụ quận Bình Tân) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo bản cáo trạng, Tú được gia đình cho đến nhà ông ngoại là ông Phan Ngọc Trung ở khu phố 8, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân để ở và chăm sóc ông.

Khoảng 14h ngày 8/7/2013, Tú đi chơi về nhưng gọi cửa mãi không thấy ông Trung ra mở cửa. Thấy vậy, Tú leo hàng rào để vào nhà. Khi vào được nhà, Tú bị ông Trung mắng.

Bị la, Tú bỏ xuống nhà bếp ăn cơm. Ông Trung tiếp tục la mắng nên Tú tức giận vứt chiếc máy tính bảng xuống nền nhà.

Trước hành vi hỗn hào của đứa cháu ngoại, ông Trung tiếp tục chửi mắng và đuổi Tú ra khỏi nhà.

Ức chế, Tú dùng chân đạp ông Trung nhưng không trúng. Ông Trung vật Tú té xuống đất. Trong lúc giằng co, Tú đã bóp cổ và dùng vật cứng đánh vào đầu ông Trung khiến ông gục chết tại chỗ.

Sau khi hạ sát ông ngoại, Tú lục soát người ông Trung, lấy 700 ngàn đồng và 1 nhẫn vàng rồi vào tiệm internet chơi game.

Đến ngày 12/7/2013, Tú bị công an bắt giữ khi đã tiêu sạch số tiền, vàng cướp được của ông ngoại mình.

Tại phiên tòa, Tú đã thừa nhận toàn bộ hành vi giết chết ông ngoại của mình. HĐXX nhận định đây là một vụ án hết sức đau lòng khi bị cáo Tú đã ra tay hạ sát chính ông ngoại của mình rồi sau đó cướp tài sản để tiêu xài.

Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hướng xấu trong dư luận. Tuy nhiên, HĐXX cũng xét lúc bị cáo gây án chưa đủ 16 tuổi nên cần có một bản án vừa răn đe vừa giáo dục để bị cáo có thể cải tạo thành một người lương thiện.

Cuối cùng, HĐXX đã tuyên phát Tú 11 năm tù về tội “Giết người”, 1 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt là 12 năm tù.

Theo Hoài Bão
Theo Theo VOV giao thông
MỚI - NÓNG