Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch

TPO - Sáng 24/7, ngay sau lễ khai mạc chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh 2022" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, hàng nghìn đoàn viên thanh niên cùng đông đảo người dân; các tình nguyện viên nước ngoài đã hăng hái tham gia các hoạt động trồng cây xanh, nạo vét kênh rạch, góp phần mang lại không khí trong lành cho thành phố.
Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 1

Sáng ngày 24/7 tại nhà thi đấu thể thao đa năng (phường Hiệp Thành, quận 12), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo tổ chức chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 thu hút đông đảo người dân và đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng.

Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 2

Chương trình nhằm mục đích nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời cũng nhằm thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 3

Đến tham dự chương trình có chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, anh Nguyễn Hải Nam - UVBCH, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Phòng Công tác Đoàn phía Nam, cùng đại diện các cơ quan ban ngành Trung ương và các sở ban ngành TPHCM.

Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 4
Ngoài các đoàn viên, thanh niên cùng đông đảo người dân tham gia, chương trình thu hút hơn 50 tình nguyện viên là các du học sinh đến từ Malaysia.
Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 5

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Hải Nam - Ủy viên BCH, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Phòng Công tác Đoàn phía Nam cho biết: “Hoạt động trồng cây đô thị tại TPHCM sẽ góp phần tăng diện tích phủ xanh tại các phường thuộc địa bàn quận 12. Hy vọng trong thời gian tới, chính quyền địa phương, đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân quận 12 sẽ cùng chung tay, tiếp tục chăm sóc và bảo vệ 500 cây xanh đô thị được trồng mới trong chương trình”.

Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 6
Sau lễ khai mạc, hơn 2.000 đoàn viên thanh niên cùng với các đại biểu trồng mới 500 cây dầu rái tại 3 phường: Hiệp Thành, An Phú Đông, Tân Chánh Hiệp (quận 12).
Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 7
Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 8

“Sau khi tham gia hoạt động trồng cây có ý nghĩa to lớn góp phần bảo vệ môi trường như thế này, em cảm thấy rất vui và học hỏi được nhiều điều, được giao lưu cùng các bạn tình nguyện viên Malaysia” - một nữ đoàn viên chia sẻ với Tiền Phong.

Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 9
Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 10

Cùng thời điểm chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” được tổ chức, chương trình “Ngày chủ nhật xanh” cũng chính thức diễn ra. Gần 1.000 đoàn viên thanh niên đến từ các trường đại học, các chi đoàn thuộc khối lực lượng vũ trang TPHCM tham gia nạo vét, khơi thông rạch Tư Vựng (phường An Phú Đông, quận 12), .

Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 11
Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 12

Sinh viên Kim Hằng (ĐH Nguyễn Tất Thành) cho biết: "Em thấy rất hào hứng khi được tham gia chương trình. Hy vọng, các hoạt động tình nguyện của Đoàn sẽ giúp em có thêm nhiều trải nghiệm và nhiều người bạn mới".

Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 13
Du học sinh Malaysia cùng đoàn viên thanh niên TPHCM trồng cây, nạo vét kênh rạch ảnh 14

"Mình thấy các hoạt động tình nguyện này tuy có phần nặng nhọc nhưng rất hay và ý nghĩa. Thông qua hoạt động này mình và các bạn trong trường gắn kết nhau nhiều hơn" - sinh viên Lý Khánh An (ĐH Văn Lang) chia sẻ.

Tin liên quan