Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông

TPO - Thay vì chọn đi chơi cùng với bạn bè, nhiều đoàn viên thanh niên đã chọn cách cùng nhau tham gia chương trình "Tập huấn kỹ năng thực hành xã hội" vào buổi sáng ngày thứ 7 cuối tuần.
Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông ảnh 1

BCH đoàn thanh niên Công an quận 3 đã phối hợp cùng các đơn vị của Công an TPHCM tổ chức chương trình "Tập huấn kỹ năng thực hành xã hội" cho nhiều sinh viên và đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.

Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông ảnh 2
Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật và kỹ năng ứng phó với tình huống nguy hiểm cho sinh viên, đoàn viên thanh niên. Đồng thời đây cũng là chương trình hướng đến đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Công an TPHCM lần thứ 10 và đại hội Đoàn thanh niên Công an quận 3 lần thứ 13 (nhiệm kỳ 2022-2027).
Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông ảnh 3

Ngoài các đoàn viên thanh niên, sinh viên của các trường đại học, chương trình còn có sự góp mặt của hơn 40 sinh viên đến từ nước CHDCND Lào và Campuchia đang du học tại TPHCM.

Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông ảnh 4

"Ban đầu em dự định sáng nay sẽ đi chơi cùng bạn ở Suối Tiên nhưng khi thấy có thông báo về chương trình này trên trang Facebook của đoàn trường, em đã hoãn lại chuyến đi chơi và tham gia chương trình này vì rất hay và rất bổ ích", bạn Trương Hòa Tùng (ĐH Sư phạm TPHCM) chia sẻ.

Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông ảnh 5

Không chỉ tập huấn các kỹ năng sống và tuyên truyền Pháp luật, chương trình còn là nơi để các bạn trẻ có cơ hội được giao lưu và trải nghiệm những hoạt động bổ ích như thay nhớt sửa xe miễn phí.

Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông ảnh 6

Các bạn trẻ được các cán bộ chiến sĩ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH hướng dẫn phòng tránh các chiêu trò lừa đảo của các đối tượng buôn bán người

Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông ảnh 7

Các cán bộ chiến sĩ PCCC Công an quận 3 tập huấn kỹ năng xử lí tình huống cháy bếp ga

Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông ảnh 8

Một nữ chiến sĩ Mùa hè xanh trường ĐH Sài Gòn được các chiến sĩ PCCC hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông ảnh 9

Trong những năm vừa qua tại TPHCM tình hình tai nạn giao thông ngày càng tăng cao, thông qua trò chơi “ô chữ giao thông” do Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) trong chương trình, nhiều bạn trẻ đã cam kết và rút ra cho mình những bài học để tham gia giao thông một cách an toàn.

Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông ảnh 10

Một đoàn viên trường ĐH Sài Gòn hăng hái giơ tay giải trò chơi "ô chữ giao thông"

Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông ảnh 11

Các nhân viên hướng dẫn sinh viên đội mũ bảo hiểm đúng cách

Tin liên quan