Có 488 kết quả :

Xuất khẩu tôm tiếp tục vượt khó, dự báo quý II tăng hơn 20%

Xuất khẩu tôm tiếp tục vượt khó, dự báo quý II tăng hơn 20%

TPO - Xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam quý I/2021 tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Kể từ tháng 4, có nhiều dấu hiệu tích cực ở một số thị trường lớn. Dự báo quý II/2021, kim ngạch XK tôm có thể tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước do giá trị XK ở hầu hết thị trường sẽ phục hồi, tăng trưởng dương.
Cậu bé lớp 5 “tiên tri” về năm 2020 từ 10 năm trước thế nào mà cư dân mạng gọi là xui xẻo?

Cậu bé lớp 5 “tiên tri” về năm 2020 từ 10 năm trước thế nào mà cư dân mạng gọi là xui xẻo?

TPO - “Tất cả là lỗi của cậu” - đó là điều mà cư dân mạng đã nói sau khi đọc xong lời “tiên tri” về năm 2020 mà một cậu bé đã viết trong cuốn sổ lưu niệm của lớp mình từ 10 năm trước. Đến mức cậu bé này (bây giờ đã là một thanh niên) còn phải “lộ diện” để… xin lỗi.
Giám đốc y tế Chris Whitty (phải) và Cố vấn khoa học Sir Patrick Vallance (trái) của Chính phủ Anh.

Anh được cảnh báo những nguy cơ liên quan đến COVID-19…từ cuối năm ngoái?

TPO - Trong một tài liệu “Đánh giá rủi ro an ninh quốc gia” của Chính phủ Anh bị rò rỉ ra bên ngoài cho thấy các tư lệnh ngành tại nước này đã được cảnh bảo rằng cần phải chuẩn bị sớm một kế hoạch cụ thể nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, nếu không những hậu quả liên quan đến kinh tế-xã hội sẽ là khôn lường…
Năm 2019, lãi suất USD của FED vẫn tăng nhưng tần suất không dày như 2018

'Giải mã' FED tăng lãi suất và tác động tỷ giá năm 2019

TPO - Mặc dù FED sẽ tiếp tục lộ trình tăng lãi suất nhưng về cơ bản, tần suất tăng sẽ ít dần. Trên cơ sở đó, nhiều phân tích cho rằng áp lực đối với VND trong năm 2019 sẽ không nhiều như năm 2018. Tuy vậy, NHNN nhiều khả năng vẫn sẽ điều hành thanh khoản VND theo hướng chặt chẽ.
18 người chết, mất tích do mưa lũ

18 người chết, mất tích do mưa lũ

TPO - Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, đến trưa 20/7, mưa lũ đã làm 5 người chết (Yên Bái 3 người chết do sạt lở đất, Thanh Hóa 2 người chết do lũ quét) và 13 người mất tích (Yên Bái 11 người do lũ cuốn, Thanh Hóa 2 người do lũ quét).
Khả năng sẽ đón cơn mưa dông hạ nhiệt vào chiều 6/7 tới

Ngày 6/7, miền Bắc đón mưa dông hạ nhiệt

TPO - Do khả năng xuất hiện một vùng xoáy thấp gây mưa, nên từ chiều 6/7 tới tới, các tỉnh miền Bắc và Thanh Hóa sẽ  hạ nhiệt do đón những cơn mưa dông, tuy nhiên, nguy cơ rất cao kèm dông sét, tố, lốc và gió giật mạnh.
Dự báo đường đi của bão số 13. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương.

Bão số 13 diễn biến rất phức tạp, khó lường

TPO - Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, bão số 13 là cơn bão cuối mùa, kết hợp với không khí lạnh, nên có diễn biến rất phức tạp. Đến nay, vẫn chưa khẳng định được bão có đổ bổ vào đất liền hay không.