Dự án sân bay Long Thành: Chỉ 25 hộ dân không đồng ý

Dự án sân bay Long Thành: Chỉ 25 hộ dân không đồng ý
TP - Trong 4.541 hộ dân tại Long Thành (Đồng Nai) được Bộ GTVT hỏi về dự án xây dựng sân bay tại đây, chỉ có 25 ý kiến không ủng hộ. Số liệu được Thứ trưởng GTVT Phạm Quý Tiêu đưa ra tại tọa đàm về dự án đầu tư sân bay Long Thành, do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 17/10.

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu khẳng định lại việc cần thiết phải đầu tư xây dựng sân bay Long Thành, bởi Tân Sơn Nhất đã quá tải: “Sân bay Tân Sơn Nhất tắc nghẽn bầu trời, trong nhiều năm không quản lý được tĩnh không sân bay”, ông Tiêu nói.

Về nguồn vốn, Thứ trưởng Tiêu cho biết, cơ sở hạ tầng như đường băng, sân đỗ, cơ sở an ninh, khẩn nguy; chi phí giải phóng mặt bằng phải do nhà nước đầu tư qua kêu gọi vốn ODA. Còn lại, sẽ kêu gọi nhà đầu tư bên ngoài tham gia vào các khu vực như kho hàng, xăng dầu, suất ăn…

Theo Thứ trưởng Tiêu, việc quản lý dự án đầu tư là vấn đề rất lớn, đặc biệt là chống lãng phí và thất thoát. Hiện, Bộ GTVT đã có kinh nghiệm quản lý hoạt động sân bay, dự tính số nhân sự cần khi đưa sân bay vào hoạt động khoảng 200.000 người.

MỚI - NÓNG
Người Ai Cập cổ đại ướp xác chết đầu tiên từ khi nào?
Người Ai Cập cổ đại ướp xác chết đầu tiên từ khi nào?
TPO - Người Ai Cập cổ đại có lẽ được biết đến nhiều nhất về cách họ đối xử với người chết - từ việc xây dựng những kim tự tháp khổng lồ đến những ngôi mộ dưới lòng đất với những kho báu và hiện vật xa hoa. Người Ai Cập cũng nổi tiếng ướp xác người vừa mới qua đời để bảo quản thi thể.