ĐT nữ Việt Nam được đón tiếp nồng nhiệt, ra sân tập ngay trong ngày đầu tiên tại Pháp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - ĐT nữ Việt Nam đã có mặt tại Pháp để bắt đầu chuyến tập huấn ngắn ngày, chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Pháp cũng như giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022.
ĐT nữ Việt Nam được đón tiếp nồng nhiệt, ra sân tập ngay trong ngày đầu tiên tại Pháp ảnh 1

Sau hơn 12 giờ bay, sáng ngày 28/06 ĐT nữ Việt Nam đã đáp xuống sân bay quốc tế Charles De Gaulle tại thủ đô Paris (Pháp).

Cả đội đã được ông Đinh Toàn Thắng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp, bà Lê Thị Hồng Vân, Trưởng phái đoàn Unesco cùng đông đảo Cộng đồng doanh nghiệp, các sinh viên và cán bộ nhân viên Sứ quán tổ chức đón trang trọng.

ĐT nữ Việt Nam được đón tiếp nồng nhiệt, ra sân tập ngay trong ngày đầu tiên tại Pháp ảnh 2

ĐT nữ Việt Nam ở sân bay quốc tế Charles De Gaulle tại thủ đô Paris (Pháp).

Tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã tham dự buổi giao lưu rất ấm áp và tình cảm với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sự nỗ lực trong thời gian qua của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi thi đấu hết mình, đem lại thành tích và tự hào cho đất nước. Đại sứ khẳng định tự hào, bà con kiều bào ta luôn theo dõi và đồng hành cùng đội tuyển bóng đá nữ.

ĐT nữ Việt Nam được đón tiếp nồng nhiệt, ra sân tập ngay trong ngày đầu tiên tại Pháp ảnh 3

Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và HLV Mai Đức Chung tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Đinh Toàn Thắng.

Các thành viên ĐT nữ Việt Nam cũng dâng hương tại bàn thờ Bác Hồ, trong khuôn viên của đại sứ quán. Khi kết thúc, tất cả di chuyển về Orleans, thành phố cách Paris 120km về phía Tây Nam. Ổn định chỗ ở, các học trò của HLV Mai Đức Chung đã ra sân tập luyện lúc 18h (giờ địa phương). Do mới trải qua hành trình di chuyển khá dài, nên HLV Mai Đức Chung chỉ cho các cầu thủ tập nhẹ làm quen múi giờ, điều kiện thời tiết và sân tập.

ĐT nữ Việt Nam được đón tiếp nồng nhiệt, ra sân tập ngay trong ngày đầu tiên tại Pháp ảnh 4

ĐT nữ trên sân tập tại thành phố Orleans.

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ có thêm hai ngày tập luyện (29 và 30/6) để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển bóng đá nữ Pháp diễn ra lúc 21h (giờ địa phương) ngày 01/07. Khi kết thúc, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ bay thẳng đến Philippines dự giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022. Việt Nam sẽ chơi trận mở màn ngày 07/07 gặp đối thủ Campuchia.

MỚI - NÓNG