Đồng Nai vẫn nhiều cửa hàng thiếu xăng dầu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không còn tình trạng quá tải người mua xăng dầu, nhưng tỉnh Đồng Nai vẫn còn hàng chục cửa hàng hết xăng, dầu và bán hạn chế số lượng.

Ngày 19/10, thông tin từ Cục Quản lý thị trường và Sở Công Thương Đồng Nai cho biết, tính đến cuối ngày 18/10, trên địa bàn tỉnh có 66 cửa hàng xăng dầu thông báo hết xăng, dầu. Trong đó, có 56 cửa hàng hết xăng còn dầu và 10 cửa hàng hết cả xăng lẫn dầu.

 Đồng Nai vẫn nhiều cửa hàng thiếu xăng dầu ảnh 1

Xuất hiện việc bán lẻ xăng trên đường Đồng Khởi, TP Biên Hòa.

Theo Sở Công thương Đồng Nai, trong những ngày qua, cửa hàng xăng dầu đã nhập hàng về và mở bán trở lại, không còn tình trạng quá tải người mua xăng dầu.

Tuy nhiên, tại nhiều cửa hàng xăng dầu số lượng nhập hàng về vẫn còn hạn chế nên vẫn còn giới hạn số lượng bán ra cho khách hàng từ 40.000 - 50.000 đồng/lần đối với xe máy và từ 300.000 - 500.000 đồng/lần đối với ô tô.

Mới đây, tại cuộc họp báo của Bộ Công Thương, Bộ này nêu diễn biến thị trường xăng dầu là một trong những nguyên nhân khiến thị trường có sự đảo lộn thời gian qua khi nhiều doanh nghiệp bị thua lỗ, bị cắt chiết khấu.

Đối với việc gián đoạn nguồn cung, Bộ Công Thương cho biết xuất phát từ việc 7 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, chủ yếu ở khu vực phía Nam bị tước giấy phép thời gian qua; cùng đó bão Noru vừa qua cũng gây ảnh hưởng việc vận chuyển xăng dầu đi các tỉnh, thành phố.

Bộ Công Thương thông tin sẽ thực hiện 8 nhiệm vụ để thị trường ổn định trở lại, trong đó rà soát các chi phí định mức, cách tính chi phí cho doanh nghiệp; yêu cầu 2 Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn và Dung Quất tăng tối đa công suất sản xuất xăng dầu; rà soát việc phân giao tổng nguồn cho các doanh nghiệp đầu mối để đảm bảo đủ nguồn cho quý IV này.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…