Đồng hành với doanh nghiệp bứt phá trong thời đại 4.0

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 20/8/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Công ty Cổ phần phần mềm quản lý doanh nghiệp (FAST) tổ chức hội thảo nhằm cung cấp các thông tin về chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp.

Trong xu thế cách mạng 4.0, bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tăng cường tính cạnh tranh, nâng cao hiệu quả kinh doanh thì việc thúc đẩy số hóa toàn diện các hoạt động của doanh nghiệp là một trong những yếu tố tiên quyết, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý tài chính. Kết nối và tích hợp các dịch vụ của ngân hàng với phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) hiện đang là giải pháp tài chính toàn diện giúp doanh nghiệp tối ưu trải nghiệm, tiết kiệm chi phí và xử lý giao dịch hiệu quả.

Đồng hành với doanh nghiệp bứt phá trong thời đại 4.0 ảnh 1

Việc số hóa quy trình giao dịch không chỉ giúp lãnh đạo công ty, bộ phận kế toán nhanh chóng và thuận tiện trong việc điều tiết, kiểm soát nguồn lực tài chính mà còn giúp doanh nghiệp nắm bắt dữ liệu để nhanh chóng đưa ra các quyết định cải thiện hiệu quả sản xuất kinh doanh một cách kịp thời.

Hiểu được nhu cầu cấp thiết này của cộng đồng doanh nghiệp, BIDV đã phối hợp với Công ty Cổ phần phần mềm quản lý doanh nghiệp (FAST) tổ chức Hội thảo “Ngân hàng số tại doanh nghiệp” với các nội dung đang được quan tâm khi thực hiện chuyển đổi số như: Xây dựng và lựa chọn mô hình chuyển đổi số phù hợp, tầm quan trọng của chuyển đối số trong hoạt động quản lý tài chính của doanh nghiệp, xu hướng tích hợp dịch vụ ngân hàng vào hệ thống quản lý nội bộ của doanh nghiệp. Với tính thiết thực của chương trình, hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau, có trụ sở chính tại Hà Nội và địa bàn lân cận.

Tại hội thảo, Tiến sỹ Phạm Anh Tuấn - Chuyên gia chuyển đổi số doanh nghiệp đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về xu hướng chuyển đổi số của thị trường thông qua bài tham luận “Doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số - Từ số hóa từng phần đến đồng bộ hóa toàn diện”. Ngoài ra, BIDV và FAST đã có những chia sẻ cụ thể về các giải pháp ngân hàng số của BIDV như hệ thống Omni BIDV iBank, dịch vụ BIDV iConnect, các tiện ích tính năng trên nền tảng FAST Business Online và dịch vụ tích hợp BIDV iBank trên phần mềm của FAST.

Với BIDV iConnect, doanh nghiệp có thể sử dụng trực tiếp các dịch vụ ngân hàng trên hệ thống phần mềm quản trị nội bộ của doanh nghiệp(bao gồm phần mềm kế toán, quản trị tài chính,nhân sự,…) thông qua kết nối điện tử với nền tảng số của BIDV. Doanh nghiệp có thể trực tiếp thực hiện và sử dụng hàng loạt các dịch vụ của ngân hàng như chuyển tiền, thanh toán bảng kê, thanh toán hóa đơn, nộp Ngân sách Nhà nước, vấn tin tài khoản, thông tin sao kê và biến động số dư tài khoản, tra soát... Trong thời gian tới, BIDV tiếp tục bổ sung các dịch vụ để hoàn thiện hệ sinh thái số doanh nghiệp bao gồm: Tiền gửi có kỳ hạn; Mua bán ngoại tệ; Tài trợ thương mại; Chuyển tiền quốc tế; Gửi đề nghị giải ngân ngay trên nền tảng của doanh nghiệp.

Hội thảo cũng đã dành phần lớn thời lượng để lắng nghe các chia sẻ, ý kiến đóng góp và mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm của hai bên. FAST và BIDV hy vọng buổi hội thảo đã cung cấp cho các doanh nghiệp những thông tin bổ ích, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác chuyển đổi số nói chung cũng như việc ứng dụng giải pháp nền tảng doanh nghiệp kết nối với ngân hàng điện tử nói riêng. Từ đó giúp các doanh nghiệp tác nghiệp nhanh hơn, quản trị tốt hơn, tiết kiệm chi phí, hướng tới nâng cao năng suất và phát triển bền vững.

Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập BIDV và 25 năm thành lập FAST, BIDV và FAST dành tặng khách hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Doanh nghiệp mở mới hoặc kích hoạt lại tài khoản tại BIDV sẽ được miễn phí quản lý tài khoản, phí thường niên, phí chuyển tiền trong nước, thanh toán lương trên BIDV iBank. Các doanh nghiệp là khách hàng của BIDV và sử dụng FAST Bussiness Online sẽ được miễn phí kết nối giữa hai hệ thống.

Ngoài ra, các khách hàng sử dụng BIDV iBank sẽ được giảm 50% phí chuyển tiền quốc tế và tài trợ thương mại trên BIDV iBank, ưu đãi tỷ giá 30 điểm so với tỷ giá niêm yết áp dụng đối với tất cả các loại ngoại tệ. Các khách hàng có số lượng giao dịch tài chính trên BIDV iBank lớn nhất trong tháng (trong đó có tối thiểu 30% giao dịch thực hiện tại App Mobile) sẽ được trao tặng một máy tính Macbook Air trị giá 25 triệu đồng.

Với các sản phẩm dịch vụ số tiện ích, áp dụng công nghệ hiện đại tiên tiến, BIDV đã được nhiều tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá tích cực. BIDV đã được trao danh hiệu Sao Khuê 2022 với các sản phẩm ứng dụng công nghệ số dành cho khách hàng, được vinh danh “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu 2021” (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - VNBA và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam - IDG Vietnam). Mới đây, BIDV iBank được vinh danh là Ứng dụng số sáng tạo nhất Việt Nam 2022 do Tạp chí Global Banking & Finance bình chọn. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp BIDV iBank được vinh danh ở hạng mục này.

MỚI - NÓNG