Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây

TPO - Mặc dù hàng rào barie được dựng tại một số khu vực phố Quảng Bá (phường Quảng An, quận Tây Hồ) để phòng COVID-19, tuy nhiên khu vực trên vẫn đông người tụ tập, thậm chí vượt cả rào để ngồi hóng gió, bơi giải nhiệt giữa Hồ Tây.

Hàng rào chắn được dựng lên tại một số khu vực hay tập trung đông người trên phố Quảng Bá (phường Quảng An, quận Tây Hồ) với biển cảnh báo: "Không tụ tập đông người, đeo khẩu trang đúng cách, tạm dừng hoạt động thể dục thể thao ở khu vực này để phòng dịch COVID-19".

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV, sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, khu vực trên thường xuyên đông đúc người qua lại, tập thể dục, đi bộ, thậm chí vượt rào để ngồi vào phần bậc thang hóng gió, chụp ảnh. Trong những ngày đầu nắng nóng còn xuất hiện một số người tắm giải nhiệt, nhiều người thơ ơ với việc đeo khẩu trang.

Phải đến khi có lực lượng chức năng xuất hiện, đám đông mới được giải tán, tuy nhiên tình trạng tập trung đông người, nhiều người không đeo khẩu trang khi ra đường liên tục tái diễn tại khu vực trên.

Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 1 Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, tại một số khu vực phố Quảng Bá (phường Quảng An, quận Tây Hồ) xuất hiện nhiều tụ điểm đông người tập trung.
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 2 Thậm chí xuất hiện một số người "xé rào", tắm giải nhiệt trong những ngày đầu nắng nóng.
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 3 Thiếu niên, trẻ nhỏ bơi tại Hồ Tây bất chấp phòng dịch COVID-19.
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 4  
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 5
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 6 "Xé rào" để ra vào khu vực "bể bơi" Hồ Tây này.
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 7 Ngoài bơi, rất nhiều người tụ tập hóng gió ngay sau hàng rào barie cấm.
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 8  
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 9 Hàng rào "vô tác dụng" với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 10
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 11 Nhiều người thờ ơ với khẩu trang khi đến những địa điểm công cộng.
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 12  
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 13  
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 14 Thản nhiên chụp ảnh mà "quên" phòng dịch COVID-19.
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 15 Đông đúc xe đỗ trên vỉa hè đối diện khu vực hè hồ Tây.
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 16  
Đông đúc người hóng gió, vượt rào tắm giải nhiệt ở Hồ Tây ảnh 17 Phải đến khi lực lượng chức năng xuất hiện, đám đông mới được giải tán.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.