Hà Nội

Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp

TPO - Nhiều trường THCS & THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội tất bật chuẩn bị đón học sinh quay trở lại bình thường. Không chỉ nguyên thầy cô giáo mà các phụ huynh cũng góp sức để tạo môi trường sạch cho các con học tập.

Ngày mai (4/5), hầu hết các trường học từ cấp THCS trở lên trên địa bàn Hà Nội đạt mức độ an toàn theo 15 tiêu chí của Bộ GD&ĐT bắt đầu cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ, học trực tuyến để phòng lây lan của COVID-19. 

Trong hai ngày cuối tuần (2-3/5), nhiều trường tổ chức phun khử khuẩn, tổng vệ sinh trường lớp để sẵn sàng đón học sinh trong môi trường sạch đẹp nhất. Ghi nhận của PV, không chỉ có giáo viên, phụ huynh cũng đến chung tay, mang theo xô, chậu, chổi...đến trường lau chùi từng ngóc ngách để đảm bảo sự an toàn cho các con học tập.

Nói về kế hoạch học tập sắp tới, thầy Nguyễn Hữu Đồng, Hiệu trưởng THPT Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội), cho biết: "Chúng tôi thực hiện nghiêm túc việc giãn cách theo quy định khi tổ chức dạy và học. Nhà trường đang giảng dạy 36 lớp học với 1.500 học sinh. Hiện có 37 phòng học, chia làm một nửa học sáng và một nửa học chiều", thầy Đồng nói.

"Trong chiều 2/5, các thầy cô cùng các phụ huynh từng lớp đã giành thời gian để tổ chức dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn, lau chùi từng ngóc ngách để tạo môi trường sạch sẽ trước khi học sinh quay lại trường sau mùa dịch", thầy Đồng cho biết thêm.

"Việc tham gia dọn dẹp vệ sinh trường lớp để tạo môi trường xanh-sạch-đẹp đón các con quay trở lại học tập cũng là một phần trách nhiệm, chia sẻ của những bậc làm cha, làm mẹ của chúng tôi", một phụ huynh học sinh lớp 12 trường THPT Thạch Bàn chia sẻ.

Cô Văn Thùy Dương, hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết nhà trường đầy đủ các tiêu chí để quay trở lại nhưng sẽ cho các con đi học vào tuần tiếp theo. "Trong thời gian nghỉ phòng dịch, nhà trường đã tổ chức học trực tuyến một cách rất nghiêm túc và hiệu quả. Nhà trường đủ tiêu chí để có thể đón học sinh quay trở lại vào ngày 4/5, tuy nhiên do vừa kết thúc đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, các con được gia đình cho đi du lịch nhiều nơi nên để đảm bảo an toàn nhất, nhà trường vẫn tiếp tục cho học trực tuyến thêm 1-2 tuần nữa. Nhà trường vẫn tiến hành vệ sinh, khử khuẩn từng lớp học, xe bus để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại", cô Dương nói.

Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 1 Ghi nhận của PV, chiều ngày 2/5, trường THPT Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội) tổ chức tổng vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh quay trở lại.
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 2 Không chỉ có thầy cô, phụ huynh cũng bỏ thời gian đến lớp lau chùi, dọn dẹp.
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 3  Mỗi lớp có khoảng 4-7 người thực hiện công tác vệ sinh trong và ngoài lớp học.
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 4 Lau chùi tỉ mỉ từng vận dụng, bàn ghế, quạt, cửa sổ...
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 5  
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 6 Tiến hành quét dọn cả khu hành lang, cầu thang. 
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 7  
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 8  
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 9 Các bậc phụ huynh đều mong muốn tạo môi trường xanh-sạch-đẹp nhất trong ngày các con quay trở lại trường học tập.
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 10  Mọi người luôn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi đến dọn vệ sinh.
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 11 Sáng nay (3/5), trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) tiến hành khử khuẩn từng lớp học.
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 12 Tuy học sinh vẫn học trực tuyến thêm một tuần nữa nhưng trường luôn vệ sinh sẵn sàng đón học sinh trở lại.
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 13  
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 14 Phòng máy phục vụ môn Tin học được lau chùi cẩn thận.
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 15 Cô giáo tận tay lau chùi tỷ mỉ từng góc tủ.
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 16  
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 17  
Thầy cô, phụ huynh tận tay tỉ mỉ dọn vệ sinh trường lớp ảnh 18 Khử khuẩn từng xe buýt sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.
MỚI - NÓNG