Đóng điện chuẩn bị chạy thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được cấp điện chuẩn bị chạy thử.
Toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được cấp điện chuẩn bị chạy thử.
TPO - Ban Quản lý dự án Đường sắt - Bộ Giao thông vận tải vừa phát đi thông báo, hiện toàn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã thực hiện đóng điện để thử nghiệm thiết bị, chuẩn bị chạy thử tàu.

Theo thông báo, hiện dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã được xông điện (cấp điện) trên toàn tuyến, để phục vụ công tác thi công, kiểm tra, vận hành, chạy thử đơn động, liên động cho từng thiết bị; cũng như để chuẩn bị công tác vận hành, chạy thử liên động toàn dự án. 

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân quanh khu vực công trường và các tài sản, thiết bị đã lắp đặt của toàn dự án, Ban Quản lý dự án Đường sắt cảnh báo:

Người dân không tự ý xâm nhập vào khu vực công trường vì sự an toàn của chính người dân; không tự ý tháo dỡ các thiết bị và tài sản của dự án; không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, các loại cột gỗ tươi.., để tránh va chạm gây nên phóng điện dẫn đến mất an toàn.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải  Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Ban Quản lý dự án Đường sắt, Tổng thầu EPC, các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ để chạy thử tàu trên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông trong tháng 8 tới, đảm bảo đưa vào vận hành thương mại tuyến đường từ tháng 12 tới.

Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông dài 13 km, điểm đầu tại ga Cát Linh, điểm cuối tại ga Yên Nghĩa (Hà Đông).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN ở nhiều địa phương đã sản xuất trở lại. Ảnh: Nguyễn Thắng

Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV: Năm 2022 tiếp tục mục tiêu kép

TP - Báo cáo trước Quốc hội về tình hình kinh tế, xã hội trong phiên khai mạc sáng 20/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thời gian tới sẽ tập trung nỗ lực cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19, phấn đấu kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Dự kiến, năm 2022 sẽ tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc

TP - Ngày 20/10, Bộ Y tế chỉ đạo ngành Y tế các tỉnh xuất hiện ổ dịch mới trong cộng đồng mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với các bệnh nhân COVID-19, thực hiện cách ly y tế kịp thời và đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần.
Thế hệ trẻ Khánh Hòa thả hoa tưởng niệm các chiến sĩ tàu không số C235 tại bến Hòn Hèo. Ảnh: Công Hoan

Hòn Hèo hôm nay

TP - Một ngày giữa tháng 10, chúng tôi có dịp trở lại xã đảo Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), vùng đất khắc ghi sự hy sinh anh dũng của thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh cùng 13 chiến sĩ tàu không số C235 hàng chục năm về trước tại bến Hòn Hèo.
Bãi rác Xuân Sơn quá tải, không nhận rác trong những ngày qua

Hà Nội trước nguy cơ khủng hoảng rác

TP - Từ ngày 6/10, Khu xử lý chất thải Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) dừng tiếp nhận rác khiến cho toàn bộ lượng rác thải phải chuyển tải qua bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Nguy cơ khủng hoảng rác tại Hà Nội đang cận kề.