Đóng điện chuẩn bị chạy thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được cấp điện chuẩn bị chạy thử.
Toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được cấp điện chuẩn bị chạy thử.
TPO - Ban Quản lý dự án Đường sắt - Bộ Giao thông vận tải vừa phát đi thông báo, hiện toàn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã thực hiện đóng điện để thử nghiệm thiết bị, chuẩn bị chạy thử tàu.

Theo thông báo, hiện dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã được xông điện (cấp điện) trên toàn tuyến, để phục vụ công tác thi công, kiểm tra, vận hành, chạy thử đơn động, liên động cho từng thiết bị; cũng như để chuẩn bị công tác vận hành, chạy thử liên động toàn dự án. 

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân quanh khu vực công trường và các tài sản, thiết bị đã lắp đặt của toàn dự án, Ban Quản lý dự án Đường sắt cảnh báo:

Người dân không tự ý xâm nhập vào khu vực công trường vì sự an toàn của chính người dân; không tự ý tháo dỡ các thiết bị và tài sản của dự án; không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, các loại cột gỗ tươi.., để tránh va chạm gây nên phóng điện dẫn đến mất an toàn.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải  Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Ban Quản lý dự án Đường sắt, Tổng thầu EPC, các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ để chạy thử tàu trên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông trong tháng 8 tới, đảm bảo đưa vào vận hành thương mại tuyến đường từ tháng 12 tới.

Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông dài 13 km, điểm đầu tại ga Cát Linh, điểm cuối tại ga Yên Nghĩa (Hà Đông).

MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu.

Bí thư Vũng Tàu: Nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất lớn

TPO - Chỉ một vài ngày qua, Vũng Tàu đã phát hiện hàng chục ca F0 và đều bắt nguồn lây nhiễm từ người ở địa phương khác đến thành phố mà không khai báo y tế. Đặc biệt nguy hiểm là kết quả xét nghiệm từ những người này cho thấy nồng độ virus SARS-CoV-2 rất cao, tức là khả năng lây nhiễm rất lớn.
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí

Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?

TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.