Đóng điện chuẩn bị chạy thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được cấp điện chuẩn bị chạy thử.
Toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được cấp điện chuẩn bị chạy thử.
TPO - Ban Quản lý dự án Đường sắt - Bộ Giao thông vận tải vừa phát đi thông báo, hiện toàn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã thực hiện đóng điện để thử nghiệm thiết bị, chuẩn bị chạy thử tàu.

Theo thông báo, hiện dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã được xông điện (cấp điện) trên toàn tuyến, để phục vụ công tác thi công, kiểm tra, vận hành, chạy thử đơn động, liên động cho từng thiết bị; cũng như để chuẩn bị công tác vận hành, chạy thử liên động toàn dự án. 

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân quanh khu vực công trường và các tài sản, thiết bị đã lắp đặt của toàn dự án, Ban Quản lý dự án Đường sắt cảnh báo:

Người dân không tự ý xâm nhập vào khu vực công trường vì sự an toàn của chính người dân; không tự ý tháo dỡ các thiết bị và tài sản của dự án; không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, các loại cột gỗ tươi.., để tránh va chạm gây nên phóng điện dẫn đến mất an toàn.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải  Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Ban Quản lý dự án Đường sắt, Tổng thầu EPC, các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ để chạy thử tàu trên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông trong tháng 8 tới, đảm bảo đưa vào vận hành thương mại tuyến đường từ tháng 12 tới.

Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông dài 13 km, điểm đầu tại ga Cát Linh, điểm cuối tại ga Yên Nghĩa (Hà Đông).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Phủ Lý thực hiện giãn cách xã hội đối với 13 phường, xã từ 0 giờ sáng nay, 24/9 - Ảnh: Hoàng Long

Hà Nam giảm quy mô giãn cách xã hội tại thành phố Phủ Lý

TPO - Sau khi ban hành quyết định 1690/QĐ/UBND về thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý từ 18 giờ chiều ngày 23/9, rạng sáng 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành văn bản thay thế. Nội dung văn bản mới này quyết định giảm quy mô giãn cách xã hội từ toàn thành phố xuống một phần địa bàn của 13 phường, xã đang là vùng tâm dịch.
Chung cư cũ ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 Ảnh: Nhật Minh

Thủ tướng Chính phủ: Vùng xanh, học sinh có thể trở lại trường

TP - “Tình hình thay đổi thì nhiệm vụ thay đổi, tổ chức thực hiện, lãnh đạo, chỉ đạo cũng phải thay đổi. Chúng ta đang xây dựng hướng dẫn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, sáng 23/9.
Hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 6 kết hợp với đới gió đông gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ.

Bão số 6 suy yếu, mưa mở rộng ra miền Bắc

TPO - Bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi vào đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam trong đêm qua và tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp. Tuy nhiên, hoàn lưu của vùng áp thấp kết hợp với đới gió đông nên mưa lớn mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.