Thái Lan

Đồn cảnh sát hứng 500 phát đạn, 12 sĩ quan bị thương

Quân đội Thái Lan rà soát khu vực xảy ra vụ tấn công ngày 3/4. Ảnh: Reuters
Quân đội Thái Lan rà soát khu vực xảy ra vụ tấn công ngày 3/4. Ảnh: Reuters
TPO - Khoảng 30 kẻ nổi dậy đã bao vây một đồn cảnh sát tại tỉnh Yala (miền nam Thái Lan) và nã khoảng 500 phát đạn khiến 12 sĩ quan cảnh sát bị thương.

Vụ tấn công xảy ra hôm nay, ngày 3/4 tại một đồn cảnh sát thuộc tỉnh Yala (Thái Lan), theo Reuters.

Cảnh quay từ camera giám sát cho thấy có khoảng 30 kẻ nổi dậy bao vây đồn cảnh sát và nã hơn 500 phát đạn vào đồn khiến 12 cảnh sát bị thương.

Cảnh sát trưởng tỉnh Yala – ông Kritsada Kaewchandee nhận định đây là cuộc tấn công lớn nhất ở khu vực cực Nam Thái Lan kể từ đầu năm nay.

Trước đó, ngày 30/3, một vụ tấn công tương tự đã xảy ra tại đồn cảnh sát tại tỉnh Narathiwat (miền Nam Thái Lan) đúng lúc diễn ra nghi thức chào cờ buổi sáng, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Các cuộc tấn công xảy ra trong bối cảnh quân đội Thái Lan vừa kí một thỏa thuận đột phá với lực lượng phiến quân ly khai Hồi giáo ở miền Nam nước này về việc lập một “vùng an toàn” tại vùng cực Nam hồi tháng 2/2016.

Cụ thể, theo tuyên bố của Thiếu tướng Sithi Trakulwong, hai bên đã nhất trí về việc lập ra một vùng an toàn ở một trong 3 tỉnh cực Nam là Yala, Pattani và Narathiwat để thể hiện thiện chí.

“Vùng an toàn” sẽ là khu vực mà hai bên thỏa thuận không giao tranh nhưng chi tiết cụ thể về địa điểm và quy mô khu vực này vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm