Đôi nam nữ có sở thích 'quái đản'... vẽ bậy lên tường

Ngôi nhà đẹp ở khu trung tâm thành phố bị vẽ bậy.
Ngôi nhà đẹp ở khu trung tâm thành phố bị vẽ bậy.
TPO - Cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt vừa bắt quả tang 2 du khách đến từ TPHCM vẽ những hình thù kỳ dị lên tường ngôi nhà có kiến trúc khá đẹp thuộc khu trung tâm thành phố.

Ngày 17/8, UBND phường 1 (thành phố Đà Lạt) cho biết cơ quan chức năng vừa mật phục bắt quả tang đôi nam nữ đang xịt sơn vẽ những hình thù, ký hiệu kỳ dị, bôi bẩn mặt tiền của ngôi nhà ở khu trung tâm thành phố.

Bị bắt quả tang khi đang vẽ bậy, Phú Võ Mạnh Hào (21 tuổi) và Nguyễn Tuyên Hồng Ngọc (25 tuổi, cùng đến từ TPHCM) khai nhận có sở thích vẽ tranh kỳ dị. Những ngày đi du lịch ở Đà Lạt, họ đã mua sơn để xịt, vẽ lên tường nhà của người dân và cả cơ quan nhà nước.

UBND phường 1 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 1,5 triệu đồng về hành vi đổ, ném chất thải, chất bẩn hoặc các chất khác làm hoen bẩn nhà ở, cơ quan trụ sở làm việc, nơi sản xuất kinh doanh của người khác (theo Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, ngày 12-11-2013); đồng thời buộc 2 du khách phải xóa toàn bộ các hình thù đã vẽ, khôi phục hiện trạng ban đầu của các bức tường. 

Những năm gần đây, trên nhiều tường nhà, bờ rào, công trình công cộng và ngay cả các cơ quan nhà nước tại Đà Lạt xuất hiện vô số hình thù, ký hiệu nguệch ngoạc, kỳ dị trông rất phản cảm. Đặc biệt, con đường hội họa trên phố Lê Đại Hành mà các họa sĩ thực hiện suốt một tháng ròng cũng bị vẽ bậy, bôi bẩn. Bờ rào bằng tôn của dự án Công viên văn hóa đô thị Đà Lạt trên đường Đinh Tiên Hoàng dài cả trăm mét bị bôi vẽ chằng chịt trông rất dị hợm. Theo phản ảnh của người dân, các đối tượng dùng sơn xịt, vẽ bậy đều là thanh niên.

3 tháng trước, lực lượng chức năng cũng đã bắt quả tang một trường hợp đang dùng sơn vẽ bậy lên tường và đã nhắc nhở, yêu cầu làm cam kết không được tái phạm. Tuy nhiên do hành vi vi phạm này ngày càng phổ biến làm xấu các công trình kiến trúc và gây mất mỹ quan đô thị nên nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".