Độc đáo lớp học yoga dưới nước ở Bali

Một lớp học tập yoga dưới nước ở Bali đang tạo nên cơn sốt khi vừa hiệu quả lại mang lại cho ta cảm giác khi còn trong bụng mẹ.
Độc đáo lớp học yoga dưới nước ở Bali ảnh 1

Cơn sốt lặn dưới nước sử dụng các phương pháp thư giãn bằng yoga đang được các tín đồ thể dục áp dụng. Phương pháp tập yoga dưới nước này được gọi là Zentsu.

Độc đáo lớp học yoga dưới nước ở Bali ảnh 2

Zentsu được thực hiện trong một hồ bơi hoặc vùng nước tĩnh của sông hoặc biển. Phương pháp này gợi cho ta nhớ lại cảm giác thoải mái và ấm áp khi đang còn nằm trong bụng mẹ.

Độc đáo lớp học yoga dưới nước ở Bali ảnh 3

Yoga dưới nước giúp con người kiểm soát hơi thở, tăng dung tích phổi, tập trung vào thiền định và giảm bớt căng thẳng. Nó cũng giảm nguy cơ chấn thương vật lý.

Độc đáo lớp học yoga dưới nước ở Bali ảnh 4

Lớp học yoga dưới nước hiện đang được mở tại thiên đường du lịch Bali, cho phép các thiền sinh khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của đời sống sinh vật biển cũng như cải thiện sức khỏe của họ.

Độc đáo lớp học yoga dưới nước ở Bali ảnh 5

Lớp học yoga kiểu nàychỉ giới hạn khoảng 4 người. Giáo viên chủ nhiệm lớp, cô Vukosavljevic cho hay, với những người có kinh nghiệm về lặn thì có thể đi tối đa dưới 12m nước.

Độc đáo lớp học yoga dưới nước ở Bali ảnh 6

Những người lặn không chuyên có thể dùng thiết bị lặn thường xuyên hoặc đeo mặt nạ khi tham gia lớp học.

Độc đáo lớp học yoga dưới nước ở Bali ảnh 7

Một hệ thống thông tin liên lạc dưới nước cũng cho phép các thiền sinh đàm thoại với nhau và với những người trên mặt nước. Thế nhưng, giáo viên yoga khuyên nên thực hành bộ môn này trong im lặng mới đạt hiệu quả cao.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG