Lạ kỳ chuyện học Yoga để giảm... án tù ở Ấn Độ

Một binh sỹ tập Yoga trong Ngày Yoga Quốc tế 21/6
Một binh sỹ tập Yoga trong Ngày Yoga Quốc tế 21/6
TPO - Tù nhân Ấn Độ có thể được giảm án tới 3 tháng nếu họ gây ấn tượng tốt với giám khảo Yoga vào kì thi cuối khóa.

Các lớp học Yoga tại nhà tù Yerawada, Ấn Độ được mở từ Ngày Yoga Quốc tế 21/6 năm nay. Thế nhưng kể từ ngày 28/11, Yoga trở thành môn học bắt buộc đối với toàn bộ tù nhân ở nhà tù này, theo Daily Mail.

Giám đốc nhà tù, ông Bhushankumar Upadhyay, người chịu trách nhiệm khởi động chương trình kể trên cho biết: “Yoga là một môn thể dục toàn diện, giúp trẻ hóa con người. Nhiều nghiên cứu chứng minh Yoga mang lại những suy nghĩ tích cực, dẫn đến sự thay đổi. Đây là một quá trình kết nối cơ thể với tâm hồn, tăng khả năng tập trung và hiệu quả công việc. Sắp tới, nhiều nhà tù trên khắp Ấn Độ cũng sẽ có chương trình tương tự”.

Ông nói thêm: “Vào cuối mỗi kì nhất định, chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra các tù nhân. Những người có kết quả tốt sẽ được giảm án khoảng 3 tháng tù”.

Ông Upadhyay cũng cho hay: “Hiện nay chỉ có người đã bị kết án mới đủ điều kiện tham gia chương trình này. Thế nhưng sắp tới, chúng tôi có kế hoạch mở rộng để những người đang chờ xét xử cũng có thể tham gia”.

Năm 2010, tù nhân ở nhà tù bang Madhya Pradesh cũng được giảm 15 ngày tù khi tham gia mỗi một khóa tập Yoga 3 tháng.

Các nhà chức trách Ấn Độ cho biết, 4.000 tù nhân đã được phóng thích sớm hơn khi tham gia chương trình Yoga này.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu chiến lớp Arleigh Burke USS Benfold của Hải quân MỹẢnh: US Navy

Trung Quốc đưa tin liên quan Biển Đông: Việt Nam, Mỹ bác bỏ

TP - Báo Trung Quốc China Daily gần đây có bài viết cho rằng Việt Nam xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển có vũ trang và thể hiện quan ngại rằng điều này có thể dẫn đến xung đột. Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng bác bỏ, tuyên bố đây là thông tin không đúng sự thật. Trong khi đó, Mỹ tuyên bố Trung Quốc nói sai sự thật vụ xua đuổi tàu chiến khỏi Hoàng Sa.