Lạ kỳ chuyện học Yoga để giảm... án tù ở Ấn Độ

Một binh sỹ tập Yoga trong Ngày Yoga Quốc tế 21/6
Một binh sỹ tập Yoga trong Ngày Yoga Quốc tế 21/6
TPO - Tù nhân Ấn Độ có thể được giảm án tới 3 tháng nếu họ gây ấn tượng tốt với giám khảo Yoga vào kì thi cuối khóa.

Các lớp học Yoga tại nhà tù Yerawada, Ấn Độ được mở từ Ngày Yoga Quốc tế 21/6 năm nay. Thế nhưng kể từ ngày 28/11, Yoga trở thành môn học bắt buộc đối với toàn bộ tù nhân ở nhà tù này, theo Daily Mail.

Giám đốc nhà tù, ông Bhushankumar Upadhyay, người chịu trách nhiệm khởi động chương trình kể trên cho biết: “Yoga là một môn thể dục toàn diện, giúp trẻ hóa con người. Nhiều nghiên cứu chứng minh Yoga mang lại những suy nghĩ tích cực, dẫn đến sự thay đổi. Đây là một quá trình kết nối cơ thể với tâm hồn, tăng khả năng tập trung và hiệu quả công việc. Sắp tới, nhiều nhà tù trên khắp Ấn Độ cũng sẽ có chương trình tương tự”.

Ông nói thêm: “Vào cuối mỗi kì nhất định, chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra các tù nhân. Những người có kết quả tốt sẽ được giảm án khoảng 3 tháng tù”.

Ông Upadhyay cũng cho hay: “Hiện nay chỉ có người đã bị kết án mới đủ điều kiện tham gia chương trình này. Thế nhưng sắp tới, chúng tôi có kế hoạch mở rộng để những người đang chờ xét xử cũng có thể tham gia”.

Năm 2010, tù nhân ở nhà tù bang Madhya Pradesh cũng được giảm 15 ngày tù khi tham gia mỗi một khóa tập Yoga 3 tháng.

Các nhà chức trách Ấn Độ cho biết, 4.000 tù nhân đã được phóng thích sớm hơn khi tham gia chương trình Yoga này.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Malaysia gửi ‘chiến thư’ tới U23 Việt Nam
Malaysia gửi ‘chiến thư’ tới U23 Việt Nam
TPO - Trước giờ xung trận, các cầu thủ Malaysia đều đồng loạt đưa ra những thông điệp đanh thép. Sau Luqman Hakim, đến lượt đối tác trên hàng công của anh là tiền đạo cao 1m87 Hadi Fayyadh Abdul Razak gửi chiến thư tới đội chủ nhà.

Có thể bạn quan tâm

Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

TPO - Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đang lên kế hoạch thảo luận về khả năng nước này rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo Pyotr Tolstoy – Phó Chủ tịch Hạ viện.