Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga

Với những người mới tập yoga, đừng nên thử những tư thế yoga này bởi nó vô cùng nguy hiểm với sức khỏe.
Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 1

Mặc dù yoga được xem như là bộ môn thể thao nhẹ nhàng nhưng bạn vẫn có thể tự làm tổn thương mình nếu không hiểu rõ từng tư thế yoga, nhất là đối với những người mới tập.

Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 2

Tư thế cây nến - Salamba Sarvangasana. Đây là tư thế nguy hiểm vì cơ thể đặt ở vị trí không giống với các tư thế khác. Với những người tập yoga đã lâu thì không nói làm gì thế nhưng với người mới thì vùng cổ sẽ rất dễ bị tổn thương vì toàn bộ trọng lượng sẽ bị dồn hết vào cột sống.

Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 3

Tư thế trồng cây chuối bằng đầu - Salamba Sirsasana. Tư thế này nổi tiếng mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng chứa đầy rủi ro, nhất là đối với những người đã từng bị chấn thương cổ. Nó cũng không dành cho những người có bệnh tăng nhãn áp.

Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 4

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của tư thế này là việc nó có thể làm tổn thương chính bản thân mình. Vì thế mà bạn nên trao đổi với bác sỹ hoặc huấn luyện viên có nên tập tư thế này hay không.

Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 5

Tư thế gập người về trước. Tư thế này sẽ kéo giãn gân kheo của bạn hết mức và khả năng gây chấn thương cao. Chấn thương nghiêm trọng có thể kéo dài vài tháng hoặc thậm chí vài năm để chữa trị.

Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 6

Tư thế như đẩy tạ - Chaturanga Dandasana. Thực tế thì tư thế này được thực hiện rất nhiều trong các lớp học yoga. Thế nhưng, với những người mới bắt đầu thì tư thế này quá nặng bởi bạn sẽ phải dồn hết trọng lực vào vai khiến bạn dễ đổ người xuống sàn nhà.

Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 7

Trồng cây chuối bằng tay - Adho Mukha Vrksasana. Tư thế này khó ở chỗ bạn phải luyện tập để kiểm soát thể lực đủ để có thể nâng cả người dựng ngược trong khi cánh tay vẫn phải giữ thẳng. Nếu là người mới bắt đầu thì tay bạn sẽ bị gập lại vì chưa đủ lực.

Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 8

Từ tư thế này thậm chí còn khó giữ cân bằng hơn là tư thế trồng cây chuối bằng đầu vì nó có nguy cơ rơi nhiều hơn. Khuyến cáo tương tự với những người bị bệnh tăng nhãn áp không tập tư thế này.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG