Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga

Với những người mới tập yoga, đừng nên thử những tư thế yoga này bởi nó vô cùng nguy hiểm với sức khỏe.
Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 1 Mặc dù yoga được xem như là bộ môn thể thao nhẹ nhàng nhưng bạn vẫn có thể tự làm tổn thương mình nếu không hiểu rõ từng tư thế yoga, nhất là đối với những người mới tập.
Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 2 Tư thế cây nến - Salamba Sarvangasana. Đây là tư thế nguy hiểm vì cơ thể đặt ở vị trí không giống với các tư thế khác. Với những người tập yoga đã lâu thì không nói làm gì thế nhưng với người mới thì vùng cổ sẽ rất dễ bị tổn thương vì toàn bộ trọng lượng sẽ bị dồn hết vào cột sống.
Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 3 Tư thế trồng cây chuối bằng đầu - Salamba Sirsasana. Tư thế này nổi tiếng mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng chứa đầy rủi ro, nhất là đối với những người đã từng bị chấn thương cổ. Nó cũng không dành cho những người có bệnh tăng nhãn áp.
Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 4 Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của tư thế này là việc nó có thể làm tổn thương chính bản thân mình. Vì thế mà bạn nên trao đổi với bác sỹ hoặc huấn luyện viên có nên tập tư thế này hay không.
Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 5 Tư thế gập người về trước. Tư thế này sẽ kéo giãn gân kheo của bạn hết mức và khả năng gây chấn thương cao. Chấn thương nghiêm trọng có thể kéo dài vài tháng hoặc thậm chí vài năm để chữa trị.
Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 6 Tư thế như đẩy tạ - Chaturanga Dandasana. Thực tế thì tư thế này được thực hiện rất nhiều trong các lớp học yoga. Thế nhưng, với những người mới bắt đầu thì tư thế này quá nặng bởi bạn sẽ phải dồn hết trọng lực vào vai khiến bạn dễ đổ người xuống sàn nhà.
Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 7 Trồng cây chuối bằng tay - Adho Mukha Vrksasana. Tư thế này khó ở chỗ bạn phải luyện tập để kiểm soát thể lực đủ để có thể nâng cả người dựng ngược trong khi cánh tay vẫn phải giữ thẳng. Nếu là người mới bắt đầu thì tay bạn sẽ bị gập lại vì chưa đủ lực.
Những tư thế nguy hiểm với người mới tập yoga ảnh 8 Từ tư thế này thậm chí còn khó giữ cân bằng hơn là tư thế trồng cây chuối bằng đầu vì nó có nguy cơ rơi nhiều hơn. Khuyến cáo tương tự với những người bị bệnh tăng nhãn áp không tập tư thế này.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
TPO - Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng; Dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân 'vỡ' tiến độ, khách hàng đội mưa băng rôn đòi nhà; Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình; Doanh nghiệp bất động sản chật vật tìm vốn thay thế kênh trái phiếu;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.
TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPO - Dịch COVID-19 liên tiếp bùng phát trong năm 2021 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ tiêm các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn TPHCM. Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ không đạt đang gia tăng nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin.
Chặn bệnh đầu mùa khỉ tại cửa khẩu

Chặn bệnh đầu mùa khỉ tại cửa khẩu

TP - Trước tình trạng bệnh đậu mùa khỉ gia tăng tại nhiều quốc gia trên thế giới, để chủ động phát hiện, ngăn chặn ca bệnh xâm nhập, ngành y tế TPHCM sẽ thiết lập hệ thống giám sát tại cửa khẩu. Công tác sàng lọc, phát hiện sớm ca bệnh cũng sẽ được triển khai trên toàn thành phố.