Doanh nhân Thái Hương lấn sân lĩnh vực đồ uống, đánh thức ngành thảo dược

Toàn cảnh buổi Hội thảo Thảo dược với sức khỏe con người
Toàn cảnh buổi Hội thảo Thảo dược với sức khỏe con người
Tập đoàn TH của nữ doanh nhân Thái Hương vừa chính thức đặt chân vào thị trường nước giải khát với bộ ba sản phẩm độc đáo - nước uống thảo dược thương hiệu TH true Herbal . 

Vẫn mang dấu ấn khai phá độc đáo, quyết liệt như với TH true MILK, dòng sản phẩm đồ uống này sánh ngang với các đồ uống tốt nhất thế giới kèm theo khát vọng đánh thức giấc mơ ngành thảo dược Việt.

Đưa sản phẩm từ Mỹ về Việt Nam

Ngày 20/8, tại Hà Nội, Tập đoàn TH phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Thảo dược thiên nhiên với sức khỏe con người”, ra mắt thức uống thảo dược TH true Herbal hoàn toàn tự nhiên. Bộ ba sản phẩm được giới thiệu bao gồm thức uống thảo dược làm từ rau má Organic – chanh và bạc hà, thức uống thảo dược gấc tự nhiên và lạc tiên, thức uống thảo dược gấc tự nhiên, atiso đỏ và mâm xôi.

Nhóm sản phẩm này đã được tập đoàn TH phát triển từ năm 2013 (bộ 5 sản phẩm), sản xuất và phân phối tại thị trường Mỹ. Từ những cánh đồng gấc, rau má, lạc tiên … đạt chứng nhận organic (hữu cơ) theo tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu ở Nghĩa Đàn, Yên Thành (Nghệ An), các loại dược liệu được chiết xuất để xuất khẩu đi Mỹ, sản xuất 5 sản phẩm Total Happiness Naturals mang thương hiệu TH.

Rất nhanh chóng, các sản phẩm này được người tiêu dùng Mỹ đón nhận. Sản phẩm đã  tham dự triển lãm Expo West Natural Products 2016; được bình chọn là sản phẩm của tháng Hai bởi tạp chí Beverage Industry; lọt vào danh sách “Thức uống tiêu biểu” - Drink Spotlight trên website TrendMonitor. Đặc biệt, 5 sản phẩm này đã đạt 3 giải Bạc tại Triển lãm thực phẩm quốc tế tổ chức tại Moscow (Liên bang Nga), tháng 9 năm 2015.

Doanh nhân Thái Hương lấn sân lĩnh vực đồ uống, đánh thức ngành thảo dược ảnh 1 Dàn gấc TH true Herbal trồng tại Nghệ An.

Sau khi có chỗ đứng trên thị trường Mỹ, Tập đoàn TH tập trung phát triển dòng sản phẩm nước uống thảo dược tại Việt Nam với mong muốn người tiêu dùng Việt Nam được sử dụng những sản phẩm nước uống tốt nhất mà người tiêu dùng các nước phát triển đang sử dụng.
Ông Marc Goemans đến từ công ty Nizo (Hà Lan) -đơn vị tư vấn cho TH sản xuất sản phẩm cho hay, sản phẩm bán tại Việt Nam của Tập đoàn TH sản xuất có chất lượng tương tự sản phẩm của TH tại Mỹ nhưng được điều chỉnh mùi vị để phù hợp với cảm quan của người Việt.

Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam Lê Thị Hợp cho hay, sự khác biệt của TH true Herbal là thức uống bổ sung các vi chất có lợi cho sức khỏe, phòng bệnh một cách tự nhiên theo xu hướng thế giới. Thức uống này cũng không cung cấp nhiều năng lượng nên không lo béo phì như các sản phẩm nước giải khát khác. “Đặc biệt, TH đã chứng minh được khả năng sản xuất, kiểm soát được nguồn nguyên liệu sạch” – Bà Hợp nói.

Đánh thức giấc mơ dược liệu Việt

Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay, từ xa xưa, người Việt đã biết sử dụng thảo dược để phòng và chữa bệnh, đơn giản nhất là việc ăn trầu, uống các loại trả thảo mộc… Bộ trưởng Tiến mong dự án của TH sẽ góp phần đánh thức ngành dược liệu, tạo ra công ăn việc làm, thu nhập cho nông dân trồng dược liệu.

PGS.TS. Trần Thị Hồng Phương - Cục Quản lý Y Dược cổ truyền - Bộ Y tế nhấn mạnh: “Hiện nay không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, với xu hướng "trở về thiên nhiên" thì việc sử dụng các thuốc từ dược liệu của người dân ngày càng gia tăng, ít có những tác động có hại và phù hợp với qui luật sinh lý của cơ thể hơn”.

Bà Phương cho biết, Việt Nam đứng khoảng thứ 15 trên thế giới về đa dạng sinh học trên thế giới, nguồn thảo dược phong phú nhưng đáng tiếc những năm qua bị các nước, đặc biệt là Trung Quốc thu mua theo kiểu “tận diệt”; mua rẻ, chế biến rồi bán đắt sang Việt Nam. “Vì vậy những dự án như của TH rất cần thiết” -bà Phương nói.

Doanh nhân Thái Hương lấn sân lĩnh vực đồ uống, đánh thức ngành thảo dược ảnh 2 Cánh đồng gấc nhìn từ trên cao.
Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH chia sẻ: “Trên thế giới và cả Việt Nam đang có xu hướng phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức đề kháng bằng thực phẩm chức năng, nhưng các loại này chủ yếu là hóa tổng hợp (80%), chúng tôi đi vào thị trường ngách, sản xuất thực phẩm, nước uống thảo dược tự nhiên”. Để sản phẩm sản xuất đúng quy chuẩn, TH đã thiết lập một chuỗi giá trị hoàn chỉnh từ khâu trồng trọt đến sản phẩm cuối cùng (Ươm tạo giống - Trồng trọt - Chế biến - Nghiên cứu sản xuất thành phẩm tiếp thị và bán hàng.) Quy trình trồng trọt - sản xuất khép kín, chú trọng tính bền vững. Với mắt xích đầu tiên, tập đoàn đã và đang triển khai dự án trồng dược liệu và thảo dược trên toàn quốc với diện tích trên 15.000 ha. Trước mắt, công ty tập trung phát triển ở vùng dược liệu tại Nghệ An, trong đó dành 250 ha trồng thảo dược: gấc, lạc tiên, rau má và các loại dược liệu quý như sâm bạch quả, đương qui, lan gấm, lan thạch hộc, hà thủ ô đỏ, tam thất, hoàng linh chi... Hiện tại, tập đoàn TH đang làm việc với tỉnh Nghệ An để nhân rộng mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng. Thông qua việc trồng dược liệu dưới tán cây, đồng thời áp dụng phương pháp hái lượm thảo dược tự nhiên sẽ góp phần bảo tồn vùng rừng quý mà vẫn phát triển được hệ thảo dược và dược liệu vô giá của thiên nhiên. Ngoài ra, TH cũng đang tiếp tục triển khai mô hình rất ý nghĩa và hữu ích này ở các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang... Các dược liệu được trồng và chăm sóc bằng phương pháp hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc điểm bộ ba sản phẩm mới của TH true Herbal

Thức uống thảo dược RAU MÁ ORGANIC - CHANH  VÀ BẠC HÀ GIÚP HỖ TRỢ SỨC KHỎE, MANG ĐẾN CẢM GIÁC THƯ GIÃN, SẢNG KHOÁI. Sản phẩm được phối trộn từ tinh chất bạc hà và các dưỡng chất chiết xuất từ Rau má hữu cơ cùng vitamin từ những trái chanh tươi - một loại thảo dược giàu chất chống oxy hóa này không chỉ có tác dụng giải khát tối ưu, mà còn góp phần nâng cao sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, mang lại sự tươi trẻ và trạng thái cân bằng…

Thức uống thảo dược GẤC TỰ NHIÊN - LẠC TIÊN GIÚP HỖ TRỢ SỨC KHỎE VÀ NĂNG LƯỢNG SÁNG TẠO. Sản phẩm được phối trộn giữa các dưỡng chất được chiết xuất từ Gấc Tự nhiên cùng tinh chất Lạc Tiên, giúp tăng cường sức khỏe và năng lượng.

Thức uống thảo dược GẤC TỰ NHIÊN - ATISO ĐỎ VÀ MÂM XÔI GIÚP HỖ TRỢ SỨC KHỎE, TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE MẮT. Sản phẩm được kết hợp giữa các dưỡng chất và lycopen, beta caroten từ gấc tự nhiên cùng tinh chất quả Mâm xôi và hoa atiso đỏ giàu chất chống oxy hóa để tạo ra thức uống thảo dược vô cùng tươi mới, giàu chất dinh dưỡng, hoàn toàn từ thiên nhiên, hỗ trợ cho sức khỏe, đặc biệt cho thị lực của chúng ta.
Các sản phẩm mới ra mắt có điểm nhấn đặc biệt là kết hợp những loại quả, lá cây dân dã như quả gấc, rau má, lạc tiên, bạc hà… với công nghệ chiết xuất, chế biến hiện đại nhất thế giới để cho ra đời loại nước uống chiết xuất từ thảo dược có lợi cho sức khỏe, hoàn toàn từ thiên nhiên. Với cách làm này, tập đoàn TH đã nâng giá trị cho các loại thảo dược của Việt Nam lên một tầm cao mới và đem lại cái nhìn mới mẻ về các loại nước uống thảo dược.

Tất cả các sản phẩm đều đáp ứng tiêu chí hoàn toàn từ thiên nhiên, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản và chất ổn định, không có đường bắp cao phân tử (nguyên nhân gây ra béo phì, ung thư, mất trí và suy gan); không chứa Gluten; không chứa lactose… an toàn cho người sử dụng.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.