Có 109 kết quả :

Ươm mầm sinh kế cho đồng bào nghèo

Ươm mầm sinh kế cho đồng bào nghèo

TP - Những cây giống dược liệu được các tình nguyện viên Chiến dịch Tình nguyện hè của CLB Khởi nghiệp Kinh tế (ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) hỗ trợ bà con Cơ Tu ở xã Jơ Ngây (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) gieo trồng với kỳ vọng ươm mầm sinh kế bền vững cho người dân nơi đây.
Cà gai leo được chứng minh là dược liệu ưu việt nhất trong chống viêm gan virus, ngăn ngừa xơ gan

Vùng trồng Cà gai leo lớn nhất ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn GACP-WHO

Đứng trước nỗi lo của người bệnh gan về tình trạng dược liệu bẩn đang ngày một tràn lan, gây ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, mới đây, Bộ Y tế vừa công bố vùng trồng Cà gai leo lớn nhất Việt Nam tại xã Mỹ Thành, Mỹ Đức, Hà Nội chính thức nằm trong danh mục dược liệu đạt chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái của Tổ chức Y tế thế giới (GACP – WHO). Đây được xem là một dấu mốc mới cho ngành dược liệt Việt trong tiến trình hoàn thiện chuỗi giá trị “xanh” chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Những chuyến phượt núi để khảo sát tìm vùng đất thích hợp trồng sâm và cây dược liệu dưới tán rừng.

Cô gái bị 'ám' bởi sâm Ngọc Linh

TP - Nguyễn Thị Hồng Thương (33 tuổi, thôn 3 xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) hiện đang là chủ vườn sâm với hơn 600 gốc cùng nhiều cây dược liệu khác dưới tán rừng. Không chỉ sở hữu vườn sâm đầu tiên có quy mô, cái cách mà cô gái miền xuôi hết lòng chăm sóc và bảo tồn giống cây quý khiến người dân cảm kích.
 Đông trùng Hạ thảo trong tự nhiên dù rất đắt nhưng không có tác dụng chống ung thư như quảng cáo.

Đông trùng Hạ thảo là vô bổ?

TP - Công trình nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc vừa chỉ rõ: Đông trùng Hạ thảo không hề hàm chứa các chất Pentostatin và Cordycepin có tác dụng chữa ung thư như tuyên truyền bấy nay.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với cá bộ, ngành và Hiệp hội Dược liệu Việt Nam về phát triển nguồn dược liệu trong nước. Ảnh: VGP

Hộp cao Sao Vàng 5000 đồng sao bán được tới 6 USD?

TPO - Chiều 29/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với các bộ, ngành liên quan và Hiệp hội Dược liệu Việt Nam (Vimames) về phát triển ngành dược liệu, trong đó có bàn việc chuẩn bị tổ chức một hội nghị toàn quốc về lĩnh vực này.
Người dân Lạng Sơn vào rừng săn dược liệu bán sang Trung Quốc. Ảnh: Duy Chiến.

Tận diệt cây dược liệu

TP - Rừng xanh xứ Lạng vốn đầy ắp cây thuốc quý xanh tốt quanh năm. Vậy mà, từ khi tư thương Trung Quốc đến đặt mua nhiều loại cây rừng, đặc biệt cây dược liệu, tài nguyên cạn kiệt, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng.
Ảnh minh hoạ: Internet

Dược liệu quý từ côn trùng

Nhiều người chả ưa gì chúng bởi chúng nào thì đốt, nào thì cắn, mùi thì hôi xì và hình thù thì xấu xí nhưng chúng cũng có thể trở thành những món đặc sản và tăng cường hệ miễn dịch cho con người.