Doanh nghiệp nhập lô xe sang Porscher, ngân sách có thêm 25 tỷ đồng

Mẫu xe Porcscher Macan đang được bán tại Việt Nam
Mẫu xe Porcscher Macan đang được bán tại Việt Nam
TPO - Một lô xe gồm 12 chiếc Porsche nhập khẩu dự kiến sẽ cập cảng VICT (TP.HCM) cuối tháng 4 này. Lô xe này được thông quan, ngân sách nhà nước sẽ thu được hơn 25 tỷ đồng tiền thuế.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 3 (Cục Hải quan TP.HCM), do những quy định của Nghị định 116, từ đầu năm 2018 đến nay, mặt hàng ô tô nhập khẩu qua đơn vị này vô cùng ảm đạm.

Tính từ đầu năm chỉ có lô hàng xe ô tô nhập khẩu gồm 25 chiếc  Porsche mới được thông quan gần đây. Với lô xe được thông quan này, Chi cục đã thu nộp ngân sách trên 60 tỷ đồng tiền thuế. Lô xe này được Công ty TNHH Xe hơi Tối Thượng làm thủ tục nhập khẩu qua cảng VICT, TP.HCM.

Dự kiến vào cuối tháng này, một lô xe gồm 12 chiếc Porsche nhập khẩu cũng sẽ cập cảng VICT. Lô xe này được thông quan, ngân sách nhà nước sẽ thu được hơn 25 tỷ đồng tiền thuế.

Tại cảng Tân Vũ, Hải Phòng, một lô xe sang gồm 12 chiếc Bentley và Lamborghini nhập về theo diện chính hãng đang được lưu kho từ cuối năm 2017 đến nay. Tất cả 12 xe trên đều được bọc kín tuy nhiên lại nằm phơi nắng, mưa ngoài trời.

Trong 12 xe trên có 2 chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 từng được mở công cùng chiếc màu đỏ hiện đang trưng bày ở showroom tại Hà Nội hồi tháng 10 năm ngoái.

Ngoài 2 chiếc Lamborghini Huracan LP610-4, 10 chiếc còn lại đều mang thương hiệu Bentley. Trong đó, chiếm số lượng lớn nhất là những chiếc Flying Spur với số lượng 5 chiếc, 2 chiếc SUV Bentayga, 2 chiếc sedan siêu sang Mulsanne 2017 và 1 chiếc GT 2 cửa.

Bentley Mulsanne thế hệ mới hiện chưa được giới thiệu ra thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối chính hãng. Tuy nhiên, đã có tới 4 chiếc Mulsanne 2017 được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân đưa về tính đến nay.

Trước đó, thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, tính từ đầu năm tới 15/4, tổng lượng ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu đạt 3.669 chiếc (giảm gần 14.000 chiếc so với cùng kỳ 2017), trị giá kim ngạch khoảng 84 triệu USD.

MỚI - NÓNG