Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn Thanh niên VPCP.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn Thanh niên VPCP.
TPO - Ngày 24/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự Đại hội có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long.

Phát biểu tại Đại hội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đề nghị, ĐVTN của VPCP cần xây dựng tác phong công nghiệp, chuyên nghiệp và luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Nhiệm kỳ tới, Đoàn Thanh niên VPCP cần phát huy công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến, đặc biệt là những sáng kiến có khả năng ứng dụng hiệu quả vào thực tế công việc, như: Công nghệ thông tin, quản lý chương trình công tác, cơ sở dữ liệu, công tác tham mưu tổng hợp.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ VPCP tiếp tục triển khai các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, hướng đến nguồn cội, giúp đỡ, tri ân những hoàn cảnh khó khăn nơi cội nguồn cách mạng, biên giới, hải đảo.

“Các đồng chí cán bộ Đoàn mạnh dạn đề xuất các ý tưởng, kế hoạch của mình. Quan điểm của Chính phủ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, bao gồm cả kinh phí cho Đoàn phát triển. Điều quan trọng là Đoàn phải chọn được việc có chiều sâu, đi đầu, có tư duy đổi mới, sáng tạo”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long trao Bằng khen của T.Ư Đoàn cho các đồng chí có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên VPCP.

Ưu điểm rõ nhất trong nhiệm kỳ qua của tuổi trẻ VPCP là công tác Đoàn đã đi vào thực chất, hoạt động Đoàn chuyên nghiệp, hiệu quả hơn; thu hút sự tham gia của đông đảo ĐVTN. Nhiệm kỳ qua, nhiều ĐVTN đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực cải cách hành chính, công tác chuyên môn, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Ngày càng có nhiều cán bộ trẻ tham gia trong cơ cấu cấp ủy, giữ cương vị lãnh đạo cấp phòng, cấp vụ, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn, sự cống hiến, trưởng thành của tuổi trẻ trong cơ quan, đơn vị.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, tại Đại hội, Đoàn Thanh niên VPCP vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; T.Ư Đoàn tặng Bằng khen cho 9 cán nhân. Anh Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Bí thư Đoàn VPCP nhiệm kỳ 2017 - 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Thủ đô đi cắt tóc ngày 21/9 khi thành phố nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư: Lo ảnh hưởng hoạt động kinh doanh

TP - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9, là thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc còn chốt sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
Rối như... Thẻ xanh

Rối như... Thẻ xanh

TP - Câu chuyện cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng” đang được lên kế hoạch áp dụng tại nhiều tỉnh thành phía Nam để đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, thoạt nghe tưởng đơn giản nhưng lại lộ nhiều bất cập.
 Người Rục được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành quan tâm đặc biệt

Chuyện chưa kể về tộc người 'bí ẩn nhất thế giới': Câu chuyện trong hang đá

TP - Đến nay, người Rục đã bước qua thế hệ thứ 3 sau khi rời hang đá để sống định cư, hòa nhập cộng đồng. Những người Rục từng sống trong hang đá nay chỉ còn lại một vài người “không nhớ tuổi mình”. Với những người Rục này, ký ức về những ngày tháng sống trong hang đá thuở “hồng hoang” vẫn còn ám ảnh.
Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (22/9), các tỉnh ven biển và đồng bằng Bắc Bộ bắt đầu đón một đợt mưa dông diện rộng, từ 24/9, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc. Trong khi đó Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Trung tiếp tục có mưa lớn.
Một người tự nhận mình là nhân viên y tế giao thuốc Favipiravir và Molnupiravir cho phóng viên ảnh: PV

Rao bán tràn lan thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm

TP - Nhiều loại thuốc kháng virus đang được thử nghiệm lâm sàng và chưa được cấp phép tại Việt Nam nhưng đã rao bán tràn lan trên mạng xã hội và nhiều nơi. Phóng viên Tiền Phong thâm nhập các “chợ” thuốc, phát hiện nhiều loại được bán với giá… trên trời!