Đoàn viên thanh niên là lực lượng xung kích trong thực hiện nhiệm vụ

 Đại tá Phùng Quốc Tuấn trao đổi với đại biểu bên lề đại hội.
Đại tá Phùng Quốc Tuấn trao đổi với đại biểu bên lề đại hội.
TPO - Trong hai ngày 23 và 24/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIV, giai đoạn 2017-2022. Đại tá Phùng Quốc Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và chỉ đạo đại hội.

5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của BĐBP Quảng Ninh đã được đổi mới toàn diện, đồng bộ, một số nội dung có sự phát triển, thu được nhiều kết quả tích cực. Tổ chức Đoàn được xây dựng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức thực sự là hạt nhân nòng cốt thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Phong trào thanh niên có bề rộng và chiều sâu, có hiệu quả, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu cơ bản của Chương trình hành động Đại hội Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII đã đề ra. Vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn được cấp uỷ, chỉ huy đơn vị đánh giá cao, nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng, tiêu biểu là các Chi đoàn: Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái; Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô; Đồn Biên phòng Bắc Sơn; Đồn Biên phòng Cô Tô; Đồn Biên phòng Quan Lạn và Hải đội 2...

Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn biên phòng của tỉnh.

Góp phần củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân với Đảng, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân trong thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc

Đoàn viên thanh niên là lực lượng xung kích trong thực hiện nhiệm vụ ảnh 1  Đại biểu tham gia đại hội báo công trước Tượng đài Bác Hồ. 
Đoàn viên thanh niên là lực lượng xung kích trong thực hiện nhiệm vụ ảnh 2   Bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đoàn cấp trên.
Đoàn viên thanh niên là lực lượng xung kích trong thực hiện nhiệm vụ ảnh 3 Hoạt động giao lưu thể thao trước thềm đại hội.
Đoàn viên thanh niên là lực lượng xung kích trong thực hiện nhiệm vụ ảnh 4   Tỉnh Đoàn Quảng Ninh trao thưởng cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP Quảng Ninh.  

Đại hội cũng đề ra phương hướng chung cho giai đoạn tiếp theo. Trong đó chú trọng tăng cường giáo dục, bồi dưỡng ĐVTN phát triển toàn diện gắn với xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Giáo dục, rèn luyện ĐVTN vững vàng về chính trị, tuyệt đối tin tưởng và trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và chế độ xã hội chủ nghĩa, trong sáng về đạo đức và lối sống, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, tích cực học tập, rèn luyện nâng cao sức khoẻ, đạo đức và tri thức, có trình độ lý luận chính trị, nắm chắc pháp luật, giỏi chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ, phấn đấu vươn lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tặng bằng khen cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP Quảng Ninh về thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.