Có 39 kết quả :

Huawei chia sẻ đến Việt Nam loạt giải pháp năng lượng cho quá trình phát triển đô thị thông minh

Huawei chia sẻ đến Việt Nam loạt giải pháp năng lượng cho quá trình phát triển đô thị thông minh

Tại Diễn đàn Phát triển Bền vững Đô thị Việt Nam tổ chức ở Hà Nội, trong chuyên đề 2 về chủ đề “Gắn kết đồng bộ, hiệu quả tái thiết đô thị và chuyển đổi số gắn với tầm nhìn phát triển đô thị bền vững”, ông Lê Nho Thông - Phó Giám đốc kinh doanh Công nghệ năng lượng số của Huawei Việt Nam đã có bài trình bày về báo cáo “Giải pháp năng lượng bền vững cho các khu đô thị trong quá trình chuyển đổi số đô thị”.
Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương nói gì sau khi được tái đắc cử?

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương nói gì sau khi được tái đắc cử?

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 16/10, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam khẳng định, bản thân ông và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới sẽ nói đi đôi với làm, chạy đua với thời gian để đưa tỉnh nhà trở thành địa phương phát triển đô thị thông minh của cả nước.
Trên 1.000 ‘mắt thần’ chống bạo động, tụ tập gây rối ở trung tâm TPHCM

Trên 1.000 ‘mắt thần’ chống bạo động, tụ tập gây rối ở trung tâm TPHCM

TPO - Các vị trí trọng điểm như trụ sở UBND TPHCM, vòng xoay Lê Duẩn, Nhà thờ Đức Bà, Lãnh sự quán Mỹ, tượng Trần Hưng Đạo… trên địa bàn quận 1 được đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng tụ tập, gây rối nhờ hệ thống “mắt thần” gồm hơn 1.000 camera an ninh kết nối với trung tâm điều hành đô thị thông minh.
Người dân ngồi nhà vẫn gặp chính quyền qua App đô thị thông minh

Người dân ngồi nhà vẫn gặp chính quyền qua App đô thị thông minh

TPO - UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) vừa triển khai thí điểm ứng dụng điện thoại "Đô thị thông minh quận Hải Châu" để người dân tương tác với chính quyền . Các vấn đề phát sinh trong đời sống người dân không cần mất thời gian lên phường, quận để trình bày, chỉ cần chụp hình, gửi thông tin lên app điện thoại này, lập tức cơ quan công quyền sẽ tiếp nhận. Sau hơn 3 tháng, hàng ngàn phản ảnh của người dân đã được chính quyền tiếp nhận và xử lý. 
An toàn của con cái luôn là mối bận tâm lớn nhất của cha mẹ

Sống tại đại đô thị thông minh, trẻ em được bảo vệ đa lớp như thế nào?

Vòng đeo tay thông minh giúp các bố mẹ dõi theo từng bước chân của con trẻ; camera đa lớp thông minh, tích hợp trí tuệ nhân tạo quan sát mọi lúc, mọi nơi… đều là những tiện ích thông minh tại Vinhomes Smart City bảo vệ an toàn tối đa cho trẻ nhỏ. Tất cả không chỉ giúp cư dân nhí có thể phát triển toàn diện thể chất và tâm hồn mà bố mẹ còn được “quẳng gánh lo đi vui sống”.
Phân loại rác đúng cách – Chuẩn mực cư dân của ‘đô thị thông minh’

Phân loại rác đúng cách – Chuẩn mực cư dân của ‘đô thị thông minh’

Đô thị thông minh cần có thế hệ công dân tiến bộ. Để xứng đáng là công dân của “đô thị thông minh”, người dân TP. Hồ Chí Minh cần trang bị đầy đủ kiến thức và ý thức về phân loại rác, bên cạnh những sản phẩm công nghệ mới lạ như sự xuất hiện của thùng rác cảm biến Bridgestone trong tháng 4 vừa qua với nhiều cải tiến thú vị.
Đô thị thông minh: Phụ thuộc vào người đứng đầu

Đô thị thông minh: Phụ thuộc vào người đứng đầu

TPO - Tại Hội thảo Xây dựng đô thị thông minh - Hướng đến phát triển bền vững chiều ngày 8/6, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về  xây dựng đô thị thông minh và bền vững trong đó kết luận yếu tố quan trọng nhất vẫn là người đứng đầu của thành phố.
Phiên bản thùng rác với những tính năng thông minh của Bridgestone Việt Nam tạo nên làn sóng nhỏ về chuẩn thùng rác công cộng trong năm 2017

Đô thị thông minh bắt đầu từ Đường sạch, phố xanh – Cuộc sống an lành

Chính quyền TP.HCM chính thức thông qua đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” và đã kêu gọi sự chung tay của 4 chủ thể chính của đô thị bao gồm: chính quyền, người dân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội. Từ phía doanh nghiệp, Bridgestone Việt Nam tiếp tục là đơn vị tiên phong mang đến ứng dụng "cảm biến" vào thùng rác thông minh với phương châm "Đường sạch, phố xanh – Cuộc sống an lành".
TPHCM sẽ xem xét đề án huy động các nguồn lực đầu tư hạ tầng trong tháng 9 để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông.

Quý 2, xây dựng trung tâm điều hành đô thị thông minh

TP - Liên quan đến Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù, phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết trong quý II, TPHCM sẽ triển khai xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh, Trung tâm mô phỏng dự báo xây dựng chiến lược về kinh tế xã hội của thành phố, Trung tâm an toàn thông tin và Kho dữ liệu dùng chung, phát triển hệ sinh thái mở thuộc đề án đô thị thông minh.