Mobifone cung cấp nhiều giải pháp cho đô thị thông minh

Mobifone cung cấp nhiều giải pháp cho đô thị thông minh
Trong hai ngày 9- 10/4/2019, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra triển lãm và hội thảo công bố đề án “Xây dựng thành phố thông minh”. Tại sự kiện Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã giới thiệu nhiều giải pháp, sản phẩm CNTT dành cho chính phủ và doanh nghiệp.

Gian hàng triển lãm của MobiFone thu hút sự chú ý của rất nhiều các nhà quản lý, người đứng đầu các doanh nghiệp. Các giải pháp AI và IoT của MobiFone mang tới chương trình rất nhiều sản phẩm phong phú và ấn tượng.

Có thể kể đến các giải pháp dành cho khối khách hàng chính phủ, thành phố thông minh như. Giải pháp nhận diện khuôn mặt (FRAI) được ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) là hệ thống phần mềm nền tảng do MobiFone nghiên cứu và hoàn thiện, giúp các loại camera thông thường trở nên thông minh hơn, có thể nhận diện khuôn mặt và từ đó xác định danh tính của những người được camera ghi lại với độ chính xác tuyệt đối. Sử dụng các thuật toán phức tạp về xử lý ảnh, vector hóa khuôn mặt, hệ thống tiến hành nhận diện khuôn mặt với độ chính xác lên mức tối đa. Giải pháp có thể ứng dụng tại nhiều địa điểm như ngân hàng, siêu thị, sân bay, nơi công cộng để hỗ trợ các vấn đề về an ninh, bảo mật, xác nhận danh tính, quản lý hành vi… Cũng là công nghệ nhận diện khuôn mặt, giải pháp nhận diện đối tượng (ORAI) có khả năng nhận diện với độ phức tạp cao hơn với gần 100.000 model các đối tượng khác nhau, và đang ngày càng hoàn thiện ể có thể xây dựng một nền tảng nhận dạng được tất cả các đối tượng hiện chúng ta đang tiếp xúc hàng ngày.

Mobifone cung cấp nhiều giải pháp cho đô thị thông minh ảnh 1 Gian triển lãm của MobiFone thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng tham dự sự kiện

Bên cạnh hai giải pháp AI nổi bật nói trên, MobiFone còn giới thiệu hệ thống MobiFone IoT bao gồm những thiết bị phần cứng đầu cuối được sản xuất tại Việt Nam và hệ thống server, phần mềm trên Cloud của MobiFone, phục vụ các ứng dụng cần có sự kết nối giữa nhiều thiết bị đầu cuối và quản lý thông minh, bao gồm các thiết bị đầu cuối như cảm biến cửa, cảm biến môi trường, cảm biến chuyển động, công tác cảm ứng,... được thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, kết hợp với hệ thống phần mềm quản lý trên nền tảng điện toán đám mây của MobiFone, tạo nên một nền tảng IoT hoàn chỉnh. Hệ thống này có thể được sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau như: Căn hộ thông minh, tòa nhà thông minh, nông nghiệp thông minh, công nghiệp thông minh, truyền thông thông minh...

MobiFone cũng giới thiệu tới các Sở ban ngành bộ giải pháp chính phủ điện tử bao gồm rất nhiều các giải pháp khác nhau như: Hệ thống một cửa điện tử liên thông; cổng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4; hệ thống phần mềm lưu trữ số hóa tập trung trên nền tảng Big Data; nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp Bộ, tỉnh; Cổng thông tin điện tử; hệ thống quản lý cán bộ công chức, viên chức;...

Hướng đến đối tượng doanh nghiệp, MobiFone đem tới các giải pháp doanh nghiệp thông minh giúp tháo gỡ các bài toán chi phí, năng suất cho khách hàng như: Giải pháp Tổng đài đa kênh trên nền tảng điện toán đám mây Cloud Contact Center (3C) với chi phí rất tối ưu so với các hệ thống tổng đài hiện có trên thị trường; Giải pháp Hóa đơn điện tử mBill dễ dàng triển khai, tích hợp với các hệ thống sẵn có của khách hàng; Giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến không cần đầu tư phần cứng ban đầu MegaMeeting.

Với hệ thống MobiFone IoT hoàn chỉnh cùng các ứng dụng thiết thực với người dân và chính quyền, MobiFone mong muốn sẽ đem IoT đến với mọi người dân Việt Nam, góp phần xây dựng những thành phố thông minh đầu tiên tại Việt Nam

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này