Divo huyền thoại Plácido Domingo U80 xin lỗi vì quấy rối tình dục loạt phụ nữ

Plácido Domingo
Plácido Domingo
TPO - Theo đó, Plácido Domingo đã chính thức gửi lời xin lỗi và cam kết "hoàn toàn chịu trách nhiệm" với hàng loạt phụ nữ tố cáo ông quấy rối tình dục trong hơn 30 năm qua.

“Tôi đã dành thời gian trong mấy tháng qua để suy nghĩ về những cáo buộc mà nhiều đồng nghiệp đã đưa ra để chống lại tôi…Mặc dù vậy, tôi muốn nói rằng mình rất kính trọng họ vì đã đủ dũng khí để lên tiếng và tôi muốn họ biết rằng tôi thực sự xin lỗi vì những tổn thương mà tôi đã gây ra cho họ. Tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Tôi sẽ chín chắn hơn sau vụ việc lần này…”, Domingo nói.

Đồng thời, Domingo khẳng định mình rất hối hận vì đã gây tổn thương cho người khác cũng như thừa nhận rằng những nạn nhân vì sợ danh tiếng của ông mà giữ im lặng. “Tôi mong rằng chuyện này sẽ tạo nên những thay đổi tích cực trong nền công nghiệp Opera, để không ai khác phải chịu những chuyện tồi tệ như vậy nữa. Tôi mong tất cả mọi người sẽ có một môi trường làm việc an toàn hơn", nam danh ca nói thêm.

Trước đó, vào hồi tháng 8/2019, có 8 ca sĩ Opera và 1 vũ công tố cáo Plácido Domingo quấy rối tình dục khiến cho buổi diễn ở Metropolitan Opera, New York, Mỹ trong tháng 11 năm đó của ông bị hủy bỏ vì lùm xùm này.

Đồng thời rất nhiều ca sĩ, nhạc công, vũ công và nhân viên hậu trường cũng khẳng định rằng họ từng chứng kiến hành vi đồi bại của Domingo tại các nhà hát Opera trong hơn 3 thập kỷ qua.

Divo huyền thoại Plácido Domingo U80 xin lỗi vì quấy rối tình dục loạt phụ nữ ảnh 1 Hai trong số nhiều người tố cáo Plácido Domingo quấy rối tình dục.

Cụ thể, giọng nữ trung Patricia Wulf - một trong những người tố cáo tiết lộ việc Domingo đòi "lên giường" với cô sau mỗi đêm diễn, việc này được giọng nam trung Robert Gardner xác nhận và cho biết mình từng chứng kiến cảnh nam danh ca thường cố tình chờ đợi để tiếp cận Wulf tại khu vực phòng tập và lối ra vào của nhà hát. Một người phụ nữ khác là Angela Turner Wilson cho biết, Domingo đã tự tiện xông vào phòng thay đồ nữ để cưỡng hôn cô, không những vậy ông còn mời Angela đến căn hộ riêng, rủ rê cô đi ăn tối trong giờ nghỉ và có những lời lẽ đậm mùi “gạ tình”.

Theo khảo sát của Hội Nghệ sĩ Hoa Kỳ, có đến 27 nghệ sĩ thừa nhận từng trải nghiệm hoặc chứng kiến hành vi quấy rối của Domingo trong khi 12 người khác nói rằng đó là vấn nạn quấy rối xảy ra phổ biến. Các cáo buộc chủ yếu đề cập các hành vi đụng chạm cơ thể trái phép như cưỡng hôn, sờ soạng,...Bên cạnh đó còn có nhiều người từng bị Domingo gọi điện quấy rối giữa đêm khuya hoặc bị yêu cầu đến căn hộ riêng của ông. Đặc biệt, có hai nạn nhân tiết lộ việc từng miễn cưỡng quan hệ tình dục với Domingo vì bị áp lực về vị thế và quyền lực của nam danh ca gạo cội này.

Plácido Domingo sinh năm 1941 tại Madrid, Tây Ban Nha, ông được coi là một trong những divo gạo cội thế giới, từng giành 8 giải Grammy. Trong sự nghiệp của mình, Plácido Domingo cùng Jose Carreras và cố nghệ sĩ Luciano Pavarotti được mệnh danh là "Bộ tam huyền thoại Tenor (giọng nam cao)", có đóng góp rất lớn cho bộ môn Opera và đưa nó đến khán giả khắp thế giới vào thập niên 90.

Theo CNN, The Guardian
MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.