Tua dù lượn 'chui' trên đồi Con Ó bị đình chỉ hoạt động

Hình ảnh giới thiệu của đơn vị tổ chức tour
Hình ảnh giới thiệu của đơn vị tổ chức tour
TPO - Tổ chức cho du khách trong và ngoài nước bay dù lượn tại khu vực đồi Con Ó (cao 620m so với mực nước biển) trong khi chưa được cấp phép, đơn vị tổ chức tua (tour) đã bị ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng “tuýt còi”.

Sáng 27/2, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết đã đình chỉ hoạt động dù lượn tại khu vực đồi Con Ó (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) do đơn vị tổ chức chưa được cấp phép hoạt động.

Trước đó, nhận được thông tin xuất hiện toa thể thao mạo hiểm dù lượn tại đồi Con Ó, Thanh tra Sở VH-TT&DL Lâm Đồng đã mời đại diện Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Du lịch Miền Nam đến làm việc.

Do tua dù lượn của công ty này chưa được thẩm định, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tổ chức và kinh doanh du lịch thể thao mạo hiểm nên Sở VH-TT&DL Lâm Đồng đã đình chỉ hoạt động.

Tua dù lượn 'chui' trên đồi Con Ó bị đình chỉ hoạt động ảnh 1 Tổ chức bay dù lượn khi chưa được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cấp phép.

Cơ quan chức năng của Sở đã hướng dẫn đơn vị này bổ sung hồ sơ theo đúng quy định để ban ngành chức năng tiến hành thẩm định trong thời gian tới.

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết thêm, dù lượn trên không là môn thể thao mạo hiểm nên Bộ VH-TT&DL quy định phải thẩm định chặt chẽ liệu vị trí bay có an toàn hay không, để bảo đảm đơn vị tổ chức tour phải đủ điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, phương án cứu hộ...

Hiện cơ quan chức năng chưa cấp phép cho đơn vị nào tổ chức loại hình du lịch thể thao mạo hiểm dù lượn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

MỚI - NÓNG
Cầu thủ U23 Úc và U23 Jordan
Hàng công bế tắc, U23 Úc chia điểm với U23 Jordan
TPO - U23 Úc gây thất vọng "tràn trề" khi để U23 Jordan cầm hòa 0-0 trong trận ra quân tại bảng A VCK U23 châu Á 2024. Chỉ có sự xuất sắc của thủ thành Thomas Beach mới giúp "chuột túi" tránh khỏi bàn thua. U23 Úc thi đấu hơn người từ phút 83 nhưng vẫn bất lực trong việc khoan thủng hàng phòng ngự của U23 Jordan.
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Không chỉ là dịp hiếm hoi để trải nghiệm cảm giác off-road ngay giữa lòng thủ đô, sự kiện SATD off-road còn là cơ hội để người dân có thể khám phá công nghệ trên mẫu xe crossover của Subaru.