Tua dù lượn 'chui' trên đồi Con Ó bị đình chỉ hoạt động

Hình ảnh giới thiệu của đơn vị tổ chức tour
Hình ảnh giới thiệu của đơn vị tổ chức tour
TPO - Tổ chức cho du khách trong và ngoài nước bay dù lượn tại khu vực đồi Con Ó (cao 620m so với mực nước biển) trong khi chưa được cấp phép, đơn vị tổ chức tua (tour) đã bị ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng “tuýt còi”.

Sáng 27/2, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết đã đình chỉ hoạt động dù lượn tại khu vực đồi Con Ó (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) do đơn vị tổ chức chưa được cấp phép hoạt động.

Trước đó, nhận được thông tin xuất hiện toa thể thao mạo hiểm dù lượn tại đồi Con Ó, Thanh tra Sở VH-TT&DL Lâm Đồng đã mời đại diện Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Du lịch Miền Nam đến làm việc.

Do tua dù lượn của công ty này chưa được thẩm định, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tổ chức và kinh doanh du lịch thể thao mạo hiểm nên Sở VH-TT&DL Lâm Đồng đã đình chỉ hoạt động.

Tua dù lượn 'chui' trên đồi Con Ó bị đình chỉ hoạt động ảnh 1 Tổ chức bay dù lượn khi chưa được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cấp phép.

Cơ quan chức năng của Sở đã hướng dẫn đơn vị này bổ sung hồ sơ theo đúng quy định để ban ngành chức năng tiến hành thẩm định trong thời gian tới.

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết thêm, dù lượn trên không là môn thể thao mạo hiểm nên Bộ VH-TT&DL quy định phải thẩm định chặt chẽ liệu vị trí bay có an toàn hay không, để bảo đảm đơn vị tổ chức tour phải đủ điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, phương án cứu hộ...

Hiện cơ quan chức năng chưa cấp phép cho đơn vị nào tổ chức loại hình du lịch thể thao mạo hiểm dù lượn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Thục trưởng Lương Văn Can (mặc áo dài trắng đứng giữa) cùng các giáo viên trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ảnh tư liệu do ông Lương Tiến cung cấp.

Người mở đường cho giới doanh nhân Việt

TP - Cách đây một thế kỷ, danh nhân Lương Văn Can, một người xuất thân từ Nho học đã vượt qua những rào cản, quan niệm xưa cũ về buôn bán tồn tại ngàn năm ở nước ta để viết sách về kinh doanh. Có thể nói, Lương Văn Can là người đã mở đường cho giới doanh nhân Việt Nam khi những cuốn sách viết về thương mại và thực tế kinh doanh của ông trong những năm đầu thế kỷ XX vẫn còn giá trị đến ngày nay.
Cảnh trong các MV đấu rap hoặc có nội dung 18+ được tìm thấy dễ dàng trên YouTube

RAP - tiếng nói người trong cuộc

TP - Trong rap có một thể loại cơ bản gọi là battle, trong đó các rapper đấu nhau trực tiếp mặt đối mặt hoặc gián tiếp qua các bản thu sẵn. Về hình thức đấu rap thể hiện khả năng ngôn ngữ, ứng khẩu cũng như độ sắc sảo, tinh quái của rapper nhưng đồng thời cũng rất dễ sa đà vào chửi rủa tục tĩu.