Dịp Tết, pháo nổ tái xuất tại nhiều địa phương

Cảnh đốt pháo tại TP Phủ Lý, Hà Nam. Ảnh: CTV
Cảnh đốt pháo tại TP Phủ Lý, Hà Nam. Ảnh: CTV
TP - Tình hình đốt pháo lậu dịp Tết Giáp Ngọ lại tái diễn tại nhiều tỉnh, thành phố.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Mai Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam khẳng định trên địa bàn tỉnh không có đốt pháo lậu kể cả pháo nổ và pháo hoa. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình thẳng thắn thừa nhận trên địa bàn có xảy ra tình trạng đốt pháo lậu. 

Bà Thanh cho biết, đến ngày 4/2, Tỉnh ủy đã nhận được báo cáo nhanh từ các địa phương, cơ bản tình trạng đốt pháo nổ và pháo hoa có giảm so với năm 2013. Việc đốt pháo hầu hết là do trẻ em đốt ngoài đường, còn tại các nhà dân hầu như không có.

Theo ghi nhận của PV, tại địa bàn huyện Kim Sơn (Ninh Bình) vào đêm giao thừa có xảy ra tình trạng đốt pháo hoa và pháo nổ, tuy nhiên không rầm rộ như năm 2013. Tại Hà Nam, sáng mùng 1 Tết xuất hiện nhiều xác pháo trên đường phố thuộc địa bàn TP Phủ Lý.

Tương tự, tại huyện Nghĩa Hưng và Xuân Trường, tỉnh Nam Định, nhiều độc giả phản ánh tới báo Tiền Phong về tình trạng đốt pháo nổ và pháo hoa lậu trên địa bàn khá rầm rộ.

Chiều qua, PV Tiền Phong liên hệ với ông Đặng Văn Sinh, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định thì được hướng dẫn gọi cho ông Tuyên Chánh văn phòng Công an tỉnh. Gọi cho ông Tuyên, ông này nói đang ngồi trên xe đi công tác, không có hồ sơ nên không trả lời được...

Về tình hình ANTT, thông tin từ Bộ Công an cho thấy, trong 3 ngày Tết Giáp Ngọ, cả nước đã xảy ra 245 vụ phạm pháp hình sự, tăng 22 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Công an các đơn vị, địa phương làm rõ 113 vụ, bắt 270 đối tượng cờ bạc, vận động nhân dân giao nộp 7 khẩu súng, 252 viên đạn, 11 quả mìn tự chế, 10 quả lựu đạn; bắt 54 đối tượng sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt pháo nổ trái phép... 

Tại trung tâm thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) và các xã như Hải Tiến, Hải Đông..., người dân đốt pháo hoa, pháo bánh, pháo cối trong hơn nửa giờ tính từ đêm giao thừa Giáp Ngọ. Một người dân nói rằng, nhiều năm trước, nhiều công an, dân phòng đi kiểm tra, xử lý những vụ đốt pháo, nhưng năm nay vắng bóng họ.

Thành Duy

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Danh Thu tại cơ quan công an.

Can ngăn đánh nhau, 3 người bị đâm trọng thương

TPO - Sau khi bị người khác đánh trên bàn tiệc, Danh Thu (38 tuổi), ngụ thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang về nhà lấy dao quay lại trả thù song không gặp đối thủ. Trong con nóng giận, đối tượng đã đâm bị thương ba người can ngăn...