Có 24 kết quả :

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam

Theo thống kê của GLOBOCAN, trong năm 2018, Việt Nam có gần 165.000 số ca mắc mới ung thư, gần 115.000 ca tử vong vì ung thư và hơn 300.000 bệnh nhân đang sống chung với ung thư.. Việc hiểu đúng về ung thư cũng như tầm soát phát hiện sớm ung thư có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp quá trình điều trị đơn giản hơn, hiệu quả cao và giảm thiểu về chi phí.
Đột phá trong điều trị ung thư chuẩn quốc tế

Đột phá trong điều trị ung thư chuẩn quốc tế

Với việc hợp tác cùng tên tuổi hàng đầu thế giới như ICON Group, Vinmec đã tiệm cận sớm nhất với các tiêu chuẩn quốc tế, giúp người bệnh ung bướu an tâm khám và điều trị ngay tại Việt Nam. Đây là một dấu mốc quan trọng đưa Vinmec trở thành một trong những bệnh viện đầu tiên đổi mới toàn diện cách thức điều trị ung thư, mang lại hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân.
Đa số bệnh nhân ung thư trải qua cảm giác tuyệt vọng trong quá trình điều trị (ảnh minh họa).

Những điều người Việt ít biết về gốc rễ của phòng và điều trị ung thư

“Tôi còn sống bao lâu?” – là câu hỏi đầy cảm xúc mà Bác sĩ Lê Thúy Oanh làm việc tại Hungary thường xuyên nhận được từ những bệnh nhân ung thư của mình. Rất khó để trả lời câu hỏi này, song có một bệnh nhân mà từ lúc hỏi chị Oanh cho đến khi khỏe mạnh để đi du lịch Châu Âu chỉ mất có 6 tháng. Chuyện khó tin nhưng có thật này sẽ được chia sẻ trong câu chuyện dưới đây.
Gen sinh ung thư mới được phát hiện

Gen sinh ung thư mới được phát hiện

TPO - Bộ gen của con người bao gồm hai thành phần, có mã hóa và không mã hóa. Trong đó phần không mã hóa gần như bị bỏ quên vì nó không có chức năng gì. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu tại Ontario đã phát hiện ra những gen sinh ung thư trong những đoạn này. 
Ngày 4/11, Bệnh viện Vinmec Central Park và Tập đoàn ICON chính thức hợp tác, cùng nhau xác lập một chuẩn mực mới về điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư ở Việt Nam

Vinmec và Icon Group hợp tác chiến lược điều trị ung thư theo tiêu chuẩn quốc tế

Ngày 4/11/2019, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP HCM) và Tập đoàn ICON (Australia) đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, điều trị cho bệnh nhân ung bướu theo tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu của hợp tác nhằm xác lập chuẩn mực mới trong điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư tại Việt Nam và khu vực.
Cậu bé làm thay đổi nền y học thế giới khi mới 15 tuổi

Cậu bé làm thay đổi nền y học thế giới khi mới 15 tuổi

Chàng trai này đã chứng minh cho tất cả chúng ta thấy rằng không phải cứ là bác sĩ thì mới có thể phát hiện được ung thư đúng thời điểm. Và tài năng của cậu đã khiến không ít người phải kinh ngạc vì có thể cứu lấy mạng sống của họ. Phương pháp thử do Jack phát minh có thể cứu sống 200 triệu người mỗi năm và chỉ tốn 3 xu và mất 5 phút cho mỗi lần thử. Điều này đã giúp cho việc thử và phát hiện bệnh nhanh gấp 168 lần, ít tốn kém hơn 26000 lần so với tiêu chuẩn hiện nay.
Phương pháp hỗ trợ toàn diện trong điều trị Ung Thư

Phương pháp hỗ trợ toàn diện trong điều trị Ung Thư

TP - Hệ thống miễn dịch là hệ thống phòng thủ của cơ thể, một mặt nó đóng vai trò loại bỏ các vi khuẩn, virus, mặt khác nó còn có chức năng loại bỏ những tế bào lão hoá trong cơ thể và tế bào đột biến (những tế bào đột biến sẽ trở thành thế bào ung thư). Kết quả của sự tương tác giữa hệ thống miễn dịch cơ thể và tế bào ung thư quyết định diễn biến cuối cùng của khối u.
Phương pháp mới trong điều trị ung thư

Phương pháp mới trong điều trị ung thư

TP - Sự thay đổi không ngừng của khoa học đã đem đến cho nhân loại những thành tựu vượt bậc, giúp chất lượng cuộc sống được ngày một nâng cao. Trong lĩnh vực điều trị ung thư - căn bệnh vốn được coi là nan y - cũng đang có những bước đột phá mới nhằm đem lại cho bệnh nhân những hy vọng mới.