Điểm nóng 32 ngàn dân không bóng người ngày đầu siết 'phong tỏa trong phong tỏa'

TPO - Từ ngày 3/8, chính quyền địa phương sẽ siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) với 32 ngàn dân đang phong tỏa cứng, cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh lây lan. 
Điểm nóng 32 ngàn dân không bóng người ngày đầu siết 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 1

Góc phố đường Trần Thánh Tông - Phạm Huy Thông phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) vắng bóng người. Đến ngày 2/8, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông ghi nhân thêm 15 ca mắc COVID-19 mới (có 3 F1 được cách ly, xét nghiệm âm tính trước đó; 7 ca lấy mẫu hộ gia đình và khu vực nguy cơ cao và 5 ca là F1 cộng đồng). Tính từ ngày 10/7 đến nay, riêng địa bàn phường Nại Hiên Đông đã có 95 ca mắc COVID-19 được phát hiện và là điểm nóng về dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng.

Điểm nóng 32 ngàn dân không bóng người ngày đầu siết 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 2

Đường phố bên trong phường Nại Hiên Đông lúc 8h sáng ngày 3/8 không một bóng người.

Điểm nóng 32 ngàn dân không bóng người ngày đầu siết 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 3

Các ngả đường trên địa phường vắng lặng, người dân chấp hành nghiêm quy định của địa phương trong phòng chống dịch COVID-19. Các trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng địa phương xử lý theo quy định.

Điểm nóng 32 ngàn dân không bóng người ngày đầu siết 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 4

Phố phường vắng bóng chỉ còn vang vọng tiếng loa tuyên truyền phòng chống dịch. Tổ COVID-19 cộng đồng được yêu cầu huy động loa di động đặt tại các tuyến đường, sân chung cư mở thường xuyên và liên tục file thông báo tuyên truyền của phương về phòng chống dịch.

Điểm nóng 32 ngàn dân không bóng người ngày đầu siết 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 5

Ngã tư Vân Đồn - Trần Thánh Tông cạnh UBND phường Nại Hiên Đông trong sáng ngày 3/8. UBND phường yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cấp thiết như cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn...

Điểm nóng 32 ngàn dân không bóng người ngày đầu siết 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 6

Công nhân thu gom rác bên trong khu phong toả phường Nại Hiên Đông.

Điểm nóng 32 ngàn dân không bóng người ngày đầu siết 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 7

Một khu chung cư trên địa bàn đã được giăng dây, thực hiện việc "phong tỏa trong phong tỏa" kiểm soát người ra vào chung cư để ngăn ngừa các mối nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Điểm nóng 32 ngàn dân không bóng người ngày đầu siết 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 8

Một siêu thị còn hoạt động trên đường Vân Đồn, tuy nhiên lượng người dân đến mua khá ít. UBND phường đang triển khai việc Tổ COVID-19 cộng đồng đi chợ giúp dân trong những ngày phong tỏa.

Điểm nóng 32 ngàn dân không bóng người ngày đầu siết 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 9
Điểm nóng 32 ngàn dân không bóng người ngày đầu siết 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 10

Lực lượng chức năng phường làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Lực lượng Công an phường được yêu cầu kiểm tra, kiếm soát, tổ chức, điều hành các chốt chặn trên địa bàn phường; chỉ đạo lực lượng tăng cường công tác tuần tra 8394 kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Điểm nóng 32 ngàn dân không bóng người ngày đầu siết 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 11

UBND phường Nại Hiên Đông tổ chức hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân khó khăn tại các khu vực phong toả, cách ly y tế. Những ngày qua, hàng trăm suất quà của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm được phường kêu gọi đã đến tay các hộ dân tại các khu chung chư, dân cư có hoàn cảnh khó khăn. Những hỗ trợ thiết thực, giúp người dân yên tâm hơn trong những ngày phải cách ly phong tỏa.

MỚI - NÓNG
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng
Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới
TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
TP - Chứng kiến đặc sản dừa sáp Cầu Kè - Trà Vinh trước giờ chỉ bán thô, chưa được nhiều người biết đến, anh Trần Duy Linh quyết tâm nâng giá trị loại cây bản địa này bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng.
Thanh niên rào cổng làng Măng Rương
Đóng cổng làng chặn dịch
TP - Ở thung lũng Tu Mơ Rông (Kon Tum), những ngôi làng người Xê Đăng nằm lưng chừng núi mang bản sắc riêng về nghi lễ huyền bí thờ cúng thần làng. Những bức tượng thần được dựng đầu làng với mong muốn xua đuổi dịch bệnh và nhắc nhở dân làng bảo vệ sức khỏe bản thân được đồng bào duy trì như một nét đẹp văn hóa.

Có thể bạn quan tâm