Đà Nẵng:

Điểm nóng Nại Hiên Đông thực hiện 'phong tỏa trong phong tỏa'

TPO - Ngày 2/8, UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nơi đang bị phong tỏa, cách ly y tế toàn phường đã ban hành kế hoạch khẩn về việc triển khai các nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới.
Điểm nóng Nại Hiên Đông thực hiện 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 1

Theo đó, tổ COVID -19 cộng đồng trên địa bàn phường Nại Hiên Đông sẽ tổ chức các hàng rào rào chắn theo phương châm “Tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu dân cư cách ly khu dân cư”, chốt chặt các nhà chung cư, phân công lực lượng trực gác kiểm soát, tuyệt đối không cho người dân ra khỏi nhà.

Điểm nóng Nại Hiên Đông thực hiện 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 2

Nhiều vị trí chốt chặn trên địa bàn phường Nại Hiên Đông không tiếp nhận, giao hàng để phòng chống dịch.

Điểm nóng Nại Hiên Đông thực hiện 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 3

Lực lượng của phường sẽ phân công để “đi từng ngõ, gõ từng, nhà”, mở sổ ghi chép đo nhiệt độ từng người dân, nhận phiếu đặt hàng mua và phối hợp với đơn vị cung ứng vận chuyển, cung ứng lương thực, thực phẩm đến từng hộ dân; phát tiền hỗ trợ bảo đảm thực phẩm, nhu yếu phẩm đến từng hộ dân.

Điểm nóng Nại Hiên Đông thực hiện 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 4

Chính quyền địa phương yêu cầu thực hiện nghiêm công tác chốt chặn, đặc biệt là tại các chốt giáp ranh với các phường Mân Thái, Thọ Quang, An Hải Bắc.

Điểm nóng Nại Hiên Đông thực hiện 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 5

Nhiều khu chung cư trên địa bàn Nại Hiên Đông đã khóa cửa chính, để hạn chế, kiểm soát người ra vào. Tổ COVID-19 cộng đồng được yêu cầu huy động nhiều loa di động đặt tại các tuyến đường, sân chung cư mở thường xuyên và liên tục file thông báo tuyên truyền của phương về phòng chống dịch.

Điểm nóng Nại Hiên Đông thực hiện 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 6

Người dân đến trụ sở UBND phường Nại Hiên Đông để xin cấp giấy ra ngoài. Tuy nhiên, UBND phường chỉ giải quyết cho các trường hợp cấp cứu và đám ma. Người dân tuyệt đối không được ra khỏi địa bàn phường.

Điểm nóng Nại Hiên Đông thực hiện 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 7

Đường phố bên trong khu vực phong tỏa phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Lực lượng Công an phường được yêu cầu kiểm tra, kiếm soát, tổ chức, điều hành các chốt chặn trên địa bàn phường; chỉ đạo lực lượng tăng cường công tác tuần tra 8394 kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Kịp thời ngăn chặn và xử phạt mọi trường hợp vi phạm, tuyệt đối không để một trường hợp nào ra khỏi địa bàn, khỏi nhà (trừ những trường hợp được phép)…

Điểm nóng Nại Hiên Đông thực hiện 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 8

Lực lượng chức năng phường Nại Hiên Đông chuẩn bị lương thực, thực phẩm để tiếp tế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bên trong các khu dân cư, chung cư bị phong tỏa cứng "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Điểm nóng Nại Hiên Đông thực hiện 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 9

Phòng giao dịch một cửa tại trụ sở UBND phường Nại Hiên Đông những ngày địa phương phải phong toả, cách ly y tế phòng chống dịch. Trước đó, ngày 1/8, UBND quận Sơn Trà ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường Nại Hiên Đông.

Điểm nóng Nại Hiên Đông thực hiện 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 10

Nại Hiên Đông là địa phương liên tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới do liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang và điểm nóng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Điểm nóng Nại Hiên Đông thực hiện 'phong tỏa trong phong tỏa' ảnh 11

Phường Nại Hiên Đông đang thực hiện "phong tỏa trong phong tỏa" khi nhiều khu dân cư, chung cư phải phong tỏa cứng để phòng chống dịch COVID-19. Tính đến ngày 1/8, phường Nại Hiên Đông đã ghi nhận 80 ca mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh

Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9

TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.