Điểm chuẩn nhiều trường dự báo vẫn cao

TP - Hết ngày thi đầu tiên của đợt 2 kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ, cả nước có 98 thí sinh vi phạm quy chế thi, bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 27; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 69), 5 thí sinh đến muộn không được dự thi. Tổng số thí sinh dự thi là 594.683 người (đạt 78,07%).

Ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, trong lúc hồ sơ dự thi vào nhiều trường giảm thì số lượng hồ sơ trường này giữ ổn định. Sở dĩ như vậy, ông Minh nói, là do ĐHSP năm nay có thêm nhiều ngành đào tạo bằng tiếng Anh: Các ngành đào tạo mới này, như ông Minh giải thích, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực thời hội nhập và được các thí sinh chú ý rất nhiều.

Điểm chuẩn vào Trường ĐHSP Hà Nội thường từ 20 đến 28 điểm, tùy theo ngành. Ông Minh dự báo, với đề thi như năm nay, điểm chuẩn của trường này cũng nằm ở khoảng đó.

Đại diện ĐH Ngoại thương, cho hay, trường này có số hồ sơ giảm 2.000 so với năm trước. Năm nay, trường này có tỷ lệ “chọi” khá hấp dẫn: 1 chọi 1. Trường tuyển 3.200 sinh viên và chỉ có gần 6.000 thí sinh dự thi. Tuy nhiên, bà Lê Thi Thu Thủy, Trưởng phòng Đào tạo trường này khẳng định: Tỷ lệ chọi ở trường này là vô nghĩa và dự báo điểm chuẩn vào trường năm nay không thay đổi và chỉ quanh 23-24 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.