Dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội gặp sự cố

Dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội gặp sự cố
TPO - Sáng 16/7, hệ thống mạng phục vụ dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) tại nhiều quận nội thành trên địa bàn Hà Nội gặp sự cố, khiến thủ tục hành chính công bị gián đoạn, việc trả hồ sơ cho nhiều công dân bị ách tắc.

Tại quận Hoàn Kiếm, một số phường cũng cho biết mạng WAN kết nối để thực hiện DVCTT đã không vào được. Đại diện UBND phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm) cho biết, từ sáng nay (16/7), toàn bộ kết nối để làm DVCTT không hoạt động, người dân đến làm các thủ tục hành chính thực hiện bằng văn bản viết tay, khi có mạng cán bộ sẽ nhập lại vào máy sau.

Tương tự ở phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng), nhiều công dân đến làm DVCTT nhưng không thể thực hiện được khiến công việc bị đình trệ. Theo anh H, từ sáng thứ 7 (14/7), anh đến làm thủ tục khai sinh cho con, tuy nhiên việc khai báo vào dịch vụ công trực tuyến bị treo không thể nhập dữ liệu. Đến sáng 16/7, cán bộ bộ phận một cửa phường Lê Đại Hành cho biết vẫn chưa thể hoàn thành nhiều thủ tục, nhiều trường hợp phải dời ngày hẹn trả kết quả.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội xác nhận có sự cố trên. Tuy nhiên, chưa có thông tin về nguyên nhân và thời gian khắc phục sự cố.

Dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) là dịch vụ hành chính công của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng và được chia thành 4 mức độ. Hà Nội hiện đang triển khai tới DVCTT mức độ 3 và mức độ 4.

Ở mức độ 3, công dân điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan cung cấp dịch vụ, sau đó đến trực tiếp thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả dịch vụ. Còn mức độ 4 là công dân chỉ cần ở nhà điền và gửi trực tuyến mẫu văn bản, không phải đến trực tiếp mà vẫn lấy được kết quả qua đường bưu điện hoặc một hình thức khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Những hoạt động, dịch vụ nào dự kiến có thể được TPHCM cho phép từ 1/10?

Những hoạt động, dịch vụ nào dự kiến có thể được TPHCM cho phép từ 1/10?

TPO - TPHCM dự kiến sẽ cho phép dịch vụ cắt tóc, gội đầu, hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, đám cưới…hoạt động từ ngày 1/10. Riêng các hoạt động có khả năng lây nhiễm cao (quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, bảo tàng, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, triển lãm mỹ thuật) vẫn tạm dừng.
Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

TPO - Đề xuất này được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) diễn ra sáng nay 26/9. Theo Bộ KH&ĐT, các địa phương cần khẩn trương xây dựng và công bố kế hoạch phục hồi kinh tế, mở cửa trong tình hình mới, hạn chế tối đa để DN đóng cửa toàn nhà máy.