Dịch virus corona: Người lao động Bình Dương lo 'sếp’ là người Trung Quốc

Dịch virus corona: Người lao động Bình Dương lo 'sếp’ là người Trung Quốc
TPO - Bình Dương có 29 khu cụm công nghiệp với hơn 1,2 triệu người lao động. Trong đó, có đến hơn 10.300 người Trung Quốc đang làm việc, sinh sống. Các ông chủ doanh nghiệp là người Trung Quốc về nước ăn Tết đang khiến người lao động nơi đây tỏ ra lo lắng.

Sáng 31/1, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho Tiền Phong biết tỉnh này đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào bị virus corona. Tuy nhiên, các ban ngành địa phương này đang tích cực phối hợp để kiểm soát, đấu tranh với đại dịch.

Dịch virus corona: Người lao động Bình Dương lo 'sếp’ là người Trung Quốc ảnh 1 Dịch virus corona làm chết 175 người và hàng ngàn người đang dương tính.

“Cũng lo lắng khi đến công ty ai cũng bịt kín khẩu trang. Vào phòng họp, từ lãnh đạo đến nhân viên ai cũng mang khẩu trang, nói chuyện không được tự nhiên, thậm chí họp kiệm lời, qua loa”, anh Nguyễn Thuận (một nhân viên văn phòng làm việc ở Bình Dương có công ty người Trung Quốc đầu tư) nói.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Mến (người lao động làm việc tại công ty có chủ người Trung Quốc bày tỏ: “Tôi nghe thông báo hết tuần này, giám đốc sẽ từ Trung Quốc đến Bình Dương sau kỳ nghỉ Tết. Việc “sếp” trở lại công ty sẽ không có gì nếu như Trung Quốc không có đại dịch Corona đáng sợ. Tôi không biết phải đối mặt như thế nào khi gặp lãnh đạo, nhưng sự thật là tôi thấy hoang mang”.

Theo ghi nhận của PV báo Tiền Phong, rất nhiều người lao động ở Bình Dương không dám tiết lộ thông tin cá nhân nhưng họ tỏ ra lo lắng khi phải làm việc với chủ công ty là người Trung Quốc.

Liên quan đến đại dịch Corona, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã tổ chức cuộc họp khẩn để bàn về việc triển khai kế hoạch phản ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona.

“Rà soát, phát hiện kịp thời các trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona. Nhanh chóng xử lý không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong”, ông Hưng chỉ đạo các ban ngành tỉnh Bình Dương phối hợp chống dịch.

Được biết, Bình Dương có 29 khu cụm công nghiệp với hơn 1,2 triệu người lao động. Trong đó, địa phương này có đến hơn 10.300 người Trung Quốc đang làm việc, sinh sống.

Đến sáng 31/1, theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đã có 8.239  trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên thế giới, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 8.124. Tổng số trường hợp tử vong là 171 người.

Tính đến 15h20 ngày 30/1, có 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona gồm 2 người ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa. Cùng với 2 cha con người Trung Quốc đang điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, tại Việt Nam đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm virus corona.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm xử lý nợ xấu trong đại dịch COVID-19

Tọa đàm xử lý nợ xấu trong đại dịch COVID-19

TPO - Sáng 23/6, tại trụ sở Báo Tiền Phong - 15 Hồ Xuân Hương (Hà Nội), Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức toạ đàm “Nợ xấu trong đại dịch COVID-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp”.
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.

Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng

TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.
Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.