Dịch virus corona: Người lao động Bình Dương lo 'sếp’ là người Trung Quốc

Dịch virus corona: Người lao động Bình Dương lo 'sếp’ là người Trung Quốc
TPO - Bình Dương có 29 khu cụm công nghiệp với hơn 1,2 triệu người lao động. Trong đó, có đến hơn 10.300 người Trung Quốc đang làm việc, sinh sống. Các ông chủ doanh nghiệp là người Trung Quốc về nước ăn Tết đang khiến người lao động nơi đây tỏ ra lo lắng.

Sáng 31/1, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho Tiền Phong biết tỉnh này đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào bị virus corona. Tuy nhiên, các ban ngành địa phương này đang tích cực phối hợp để kiểm soát, đấu tranh với đại dịch.

Dịch virus corona: Người lao động Bình Dương lo 'sếp’ là người Trung Quốc ảnh 1 Dịch virus corona làm chết 175 người và hàng ngàn người đang dương tính.

“Cũng lo lắng khi đến công ty ai cũng bịt kín khẩu trang. Vào phòng họp, từ lãnh đạo đến nhân viên ai cũng mang khẩu trang, nói chuyện không được tự nhiên, thậm chí họp kiệm lời, qua loa”, anh Nguyễn Thuận (một nhân viên văn phòng làm việc ở Bình Dương có công ty người Trung Quốc đầu tư) nói.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Mến (người lao động làm việc tại công ty có chủ người Trung Quốc bày tỏ: “Tôi nghe thông báo hết tuần này, giám đốc sẽ từ Trung Quốc đến Bình Dương sau kỳ nghỉ Tết. Việc “sếp” trở lại công ty sẽ không có gì nếu như Trung Quốc không có đại dịch Corona đáng sợ. Tôi không biết phải đối mặt như thế nào khi gặp lãnh đạo, nhưng sự thật là tôi thấy hoang mang”.

Theo ghi nhận của PV báo Tiền Phong, rất nhiều người lao động ở Bình Dương không dám tiết lộ thông tin cá nhân nhưng họ tỏ ra lo lắng khi phải làm việc với chủ công ty là người Trung Quốc.

Liên quan đến đại dịch Corona, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã tổ chức cuộc họp khẩn để bàn về việc triển khai kế hoạch phản ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona.

“Rà soát, phát hiện kịp thời các trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona. Nhanh chóng xử lý không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong”, ông Hưng chỉ đạo các ban ngành tỉnh Bình Dương phối hợp chống dịch.

Được biết, Bình Dương có 29 khu cụm công nghiệp với hơn 1,2 triệu người lao động. Trong đó, địa phương này có đến hơn 10.300 người Trung Quốc đang làm việc, sinh sống.

Đến sáng 31/1, theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đã có 8.239  trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên thế giới, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 8.124. Tổng số trường hợp tử vong là 171 người.

Tính đến 15h20 ngày 30/1, có 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona gồm 2 người ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa. Cùng với 2 cha con người Trung Quốc đang điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, tại Việt Nam đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm virus corona.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Vừa mở rộng tập khách hàng mới, gia tăng doanh số, vừa mang lại cơ hội có thu nhập cao cho các đại lý nhỏ lẻ tại địa phương, vừa giúp khách hàng ở nơi vùng sâu, vùng xa tiếp cận được hàng hóa chính hãng, giá cả hợp lý, chính sách phục vụ 5 sao, Thế Giới Di Động giới thiệu một mô hình hợp tác mới, mời gọi những tiểu thương đứng lên vai mình để cả hai cùng tiến về phía trước.