Bé trai nghi nhiễm virus corona ở Quảng Ninh cho kết quả âm tính

Bé trai nghi nhiễm virus corona ở Quảng Ninh cho kết quả âm tính
TPO - Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với bệnh nhân V.T.G được đưa vào cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế TP.Móng Cái (Quảng Ninh) ngày 29/1, xét nghiệm bệnh phẩm cho kết quả âm tính với virus 2019 – nCov.

Trước đó, theo báo cáo của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh), trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, lực lượng kiểm dịch phát hiện qua máy đo thân nhiệt tự động xác định cháu V.T.G (SN 2012) thân nhiệt 38,5 độ, có triệu chứng ho. Qua kiểm tra ban đầu đối với cháu V.T.G, xác định cháu không nhiễm cúm A, B; phổi không có tổn thương.

Bé trai nghi nhiễm virus corona ở Quảng Ninh cho kết quả âm tính ảnh 1
Giám sát chặt chẽ khách nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái 

Thông tin ban đầu của cơ quan chức năng xác định, cháu V.T.G theo mẹ, người thân là cư dân biên giới sang Đông Hưng (Trung Quốc) để kinh doanh, buôn bán và nhập cảnh trở lại qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Ngay sau khi tiếp nhận ca bệnh, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp khẩn với các tiểu ban điều trị, giám sát dịch và Trung tâm Y tế TP.Móng Cái để chỉ đạo và triển khai các biện pháp chuyên môn kỹ thuật tiếp theo. Đồng thời cử một đoàn công tác đến kiểm tra, chỉ đạo và hướng dẫn trực tiếp đơn vị trong công tác điều trị, giám sát dịch tễ, vệ sinh môi trường, buồng bệnh đảm bảo theo quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn.

Cũng theo thông tin từ Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona tỉnh Quảng Ninh, trong ngày 30/1, có thêm một trường hợp nữ, quê quán Thanh Hóa, từ Trung Quốc về qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái có biểu hiện sốt cao. Trường hợp này đã được đưa vào cách ly và điều trị tại Trung tâm y tế TP.Móng Cái. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy bệnh nhân bị mắc cúm thông thường.

Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn người này không nhiễm virus 2019 - nCoV, Sở Y tế Quảng Ninh đã gửi mẫu bệnh phẩm cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và vẫn tiến hành cách ly y tế cho đến khi có kết quả khẳng định.

MỚI - NÓNG