Có 865 kết quả :

Giá chung cư ở Hà Nội đang tăng vì khan hiếm. Ảnh: PV

Giải mã sóng bất động sản trỗi dậy

TP - Sau hồi nguội lạnh, thị trường bất động sản Hà Nội “sốt nóng” trở lại khi nhiều phân khúc đột nhiên tăng giá. Sự sôi động trở lại này đến từ đâu, hay chỉ là chiêu trò làm giá của các chủ đầu tư để lập mặt bằng giá mới?
Đằng sau dự báo người Việt giàu nhanh nhất thế giới: 10 năm tới, nhiều người vẫn giàu từ đất

Đằng sau dự báo người Việt giàu nhanh nhất thế giới: 10 năm tới, nhiều người vẫn giàu từ đất

TP - Dự báo người Việt Nam sẽ giàu lên nhanh nhất thế giới trong thập kỷ tới đang gây chú ý trong những ngày gần đây. Bên cạnh nhóm tỷ phú, triệu phú và tăng trưởng tài sản đạt tới 125% trong 10 năm tới có thể đến từ tầng lớp trung lưu; sự thịnh vượng của Việt Nam sẽ có những đóng góp từ những ngành nghề mới, có dư địa lớn như công nghệ, thương mại và cả dòng chảy thu hút FDI.
Luật Đất đai sửa đổi bổ sung nhiều quy định mới về sử dụng đất nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp tập trung, áp dụng công nghệ cao. Ảnh: TH

Luật Đất đai sửa đổi: Nhiều quy định mới với đất nông nghiệp

TP - Tổ chức kinh tế, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp sẽ được nhận chuyển nhượng đất trồng lúa; người sử dụng đất nông nghiệp được kết hợp với thương mại, dịch vụ, chăn nuôi, trồng cây dược liệu... là những quy định mới về chế độ sử dụng đất nông nghiệp trong Luật Đất đai sửa đổi. Ngoài ra, luật quy định chặt chẽ việc chuyển mục đích sử dụng đất, trong đó quản chặt đất của doanh nghiệp nhà nước thoái vốn.
Thị trường bất động sản chờ 2-3 năm mới có khả năng phục hồi. Ảnh: Như Ý

Thị trường bất động sản cần bao lâu để phục hồi?

TP - Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản đã trải qua thời gian khó khăn nhất. Tuy nhiên, khi Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản bắt đầu có hiệu lực từ năm 2025, sẽ cần thời gian để ngấm chính sách và phải đến năm 2026 thị trường mới có khả năng phục hồi.
Dự án chung cư tại Khu đô thị Ngoại giao đoàn có giá lên tới 80 triệu đồng/m2 được mở bán lần đầu. Ảnh: Ngọc Mai

Giá chung cư Hà Nội 'lên đồng' tháng Ngâu

TP - Bước vào tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), nhiều dự án chung cư cao cấp ở Hà Nội bỗng dưng “lên đồng” chạy quảng cáo thông tin mở bán dự án. Ngoài đột ngột tăng giá ngất ngưởng, có những sàn bất động sản, đứng sau là các chủ đầu tư dự án, còn tung chiêu mập mờ thông tin, tạo khan hiếm giả nhằm đẩy giá, khiến người mua lạc vào ma trận.
Giá bồi thường đất sẽ tăng tiếp cận thị trường?

Giá bồi thường đất sẽ tăng tiếp cận thị trường?

TPO - Nếu Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi được thông qua thì giá đất trong bảng giá đất tăng sẽ ảnh hưởng đến giá đất thực tế để tính tiền bồi thường thu hồi đất. Bởi vậy, người dân có thể sẽ được nhận mức tiền bồi thường cao hơn so với hiện nay.
 Khu dân cư đông đúc ở thôn 8, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột sẽ bị xoá sổ theo quy hoạch mới

Quy hoạch đất Buôn Ma Thuột “xóa sổ” nhiều buôn làng: Lãnh đạo mong bà con ráng đợi!

TP - Chiều 25/5, UBND TP Buôn Ma Thuột họp báo công bố Quy hoạch (QH) sử dụng đất thành phố thời kỳ 2021-2030. Cuộc họp báo thu hút rất đông cơ quan thông tấn báo chí bởi trước đó xuất hiện thông tin, nhiều buôn làng hiện hữu bỗng dưng bị QH thành đất trồng cây lâu năm. Nhiều người có đất rơi vào tình huống oái oăm trên cũng hết sức băn khoăn, lo lắng.
Người mua vẫn chờ giá nhà giảm. Ảnh: Như Ý

Bất động sản 'dò đáy'

TP - Dù thị trường bất động sản nhiều phân khúc giảm giá liên tục, thậm chí có nơi chủ đầu tư giảm 50% nhưng người mua nhà vẫn chờ giá giảm thêm khiến thanh khoản thị trường chưa cải thiện.
Cuộc phiêu lưu rủi ro!

Cuộc phiêu lưu rủi ro!

TP - Anh Đặng Thanh Trà rời huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam vào TPHCM làm việc từ năm 2006. Cưới vợ, anh Trà thuê căn nhà trọ ở quận Bình Tân tạm cư.
Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát vướng mắc trong quản lý phát triển đô thị trên cả nước

Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát vướng mắc trong quản lý phát triển đô thị trên cả nước

TPO - Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương rà soát, đánh giá toàn diện những khó khăn vướng mắc trong thực tiễn quản lý và phát triển đô thị. Quá trình rà soát sẽ phát hiện những tồn tại, bất cập, chồng chéo trong các quy định pháp luật có liên quan đến phát triển đô thị như quy hoạch, đất đai, đầu tư, nhà ở, kinh doanh bất động sản… cần được sửa đổi, bổ sung.
Giải phóng mặt bằng ở phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa Ảnh: Hoàng Lam

Nhà nước cần thu hồi, cưỡng chế với loại đất nào?

TP - Góp ý cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều địa phương cho rằng, một số quy định liên quan thu hồi, bồi thường, tái định cư trong giải phóng mặt bằng chưa giải quyết được các bất cập phát sinh những năm qua. Trong khi đó, đây là vấn đề nóng nhất, khiếu kiện nhiều nhất.
Hạ lãi suất, gỡ khó cho doanh nghiệp

Hạ lãi suất, gỡ khó cho doanh nghiệp

TP - Thị trường tiền tệ đầu năm dồn dập thông tin. Trong khi Ngân hàng Nhà nước đang tích cực chuẩn bị chính sách tiền tệ điều hành phù hợp để hỗ trợ nền kinh tế, đồng thời “ghé" vai giải cứu bất động sản, TPDN thì trên thị trường ngân hàng, các nhà băng đang rốt ráo tìm cách hạ lãi suất huy động để giảm lãi suất cho vay, cùng đó tiếp cận xử lý nợ xấu, cân đối khoản vay hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó.
Hơn 80% trái phiếu bất động sản Việt Nam thuộc nhóm doanh nghiệp đáng báo động

Hơn 80% trái phiếu bất động sản Việt Nam thuộc nhóm doanh nghiệp đáng báo động

TPO - Theo FiinRatings (đơn vị chuyên cung cấp thông tin về tài chính, có văn phòng tại Việt Nam), hơn 80% giá trị trái phiếu doanh nghiệp của ngành bất động sản của Việt Nam phát hành thuộc về các doanh nghiệp chưa niêm yết. Các doanh nghiệp này có "sức khỏe" tài chính ở mức yếu rất báo động và đặc biệt là thiếu minh bạch.