Đến với học sinh nghèo Cà Mau

Đến với học sinh nghèo Cà Mau
TP - Ngày 25/4, Cty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ du lịch Phương Trang và báo Tiền Phong về Cà Mau tặng 250 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại huyện vùng sâu Năm Căn, Đầm Dơi.

> Động viên, chia sẻ với học sinh nghèo Mũi Cà Mau

Ông Nguyễn Công Đỉnh trao quà. cho học sinh. Ảnh: Nguyễn Tiến Hưng
Ông Nguyễn Công Đỉnh trao quà. cho học sinh. Ảnh: Nguyễn Tiến Hưng.

Đúng hẹn, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh cùng 150 học sinh huyện Năm Căn đã tập trung tại trụ sở UBND thị trấn Năm Căn để nhận các phần quà tình nghĩa của Cty Phương Trang.

Bà Võ Thị Phỉ, 57 tuổi, ở kinh 17, ấp Nhà Hội, xã Tam Giang, dẫn cháu ngoại là Nguyễn Như Ý đến nhận quà. Bà kể: “Hồi sáng đi đò, hết 40.000 đồng cho hai bà cháu. Tôi mua một gói xôi 10.000 đồng cho cháu ăn đỡ đói. Cha mẹ của chúng rất nghèo, mẹ nó bệnh nặng, cha đi làm ăn xa nên tôi phải dẫn cháu đến đây”.

Mẹ của Như Ý là Nguyễn Thị Linh bị bệnh nan y giai đoạn cuối. Cha là Nguyễn Văn Nhớ tha phương tận Tây Ninh làm thuê, kiếm tiền nuôi vợ bệnh nặng và 3 con ăn học. Ba chị em Nguyễn Huyền Mơ, Nguyễn Đan Trường, Nguyễn Như Ý đều cố gắng vượt khó, học giỏi. Hai chị em ruột Nguyễn Huyền Mơ, học lớp 6 Trường THCS Tam Giang và Nguyễn Như Ý, học lớp 2 Trường tiểu học Tam Giang, cùng được nhận quà.

Ở huyện Đầm Dơi, 100 học sinh đến nhận quà cũng đều có hoàn cảnh nghèo, thương tâm. Nguyễn Tuyết Nga học lớp 2 Trường tiểu học Tân Long, xã Tạ An Khương Nam, cùng gia đình sống trong căn nhà lá lụp sụp bên sông. Ngày ngày, cha và mẹ đặt lú kiếm sống vì nhà không có đất sản xuất, không có nghề nghiệp ổn định. Nhưng Tuyết Nga luôn học giỏi và cháu tâm sự: “Cháu muốn học giỏi để làm cô giáo”.

Cty Phương Trang đưa đến cho các em mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng, gồm bút, vở, áo mưa và 300.000 đồng tiền mặt. Ông Nguyễn Công Đỉnh, TGĐ Cty Phương Trang bày tỏ: “Chúng tôi muốn góp phần nhỏ để động viên, nâng bước các học sinh được tiếp tục đến trường”. Anh Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong, phát biểu: “Món quà nhằm hỗ trợ phần nào giúp học sinh vùng sâu, mong các em cố gắng học tốt”.

Nguyễn Hồng Thủy học sinh lớp 9 Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân cảm động nói: “Chúng em xin cảm ơn sự giúp đỡ, động viên của Cty Phương Trang và báo Tiền Phong. Chúng em hứa sẽ học tốt hơn, làm việc tốt, thành con ngoan, trò giỏi để cống hiến cho đất nước mai sau”. Ông Nguyễn Minh Luân, Bí thư Huyện ủy Đầm Dơi, cảm ơn Cty Phương Trang và báo Tiền Phong.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG