Có 42 kết quả :

Một website quảng cáo: “Dịch vụ cung cấp mầm sống người cho các bệnh viện và các phòng khám chữa trị vô sinh hiếm muộn tại TPHCM và Hà Nội”.

Tôi đi 'mua'… con!

Với các bậc cha mẹ, con cái là niềm hạnh phúc và là tài sản vô giá. Bởi vậy, hiếm muộn luôn là nỗi bất hạnh của không ít cặp vợ chồng. Nỗi khát con khiến nhiều cặp vợ chồng phải chạy chữa khắp nơi, thậm chí phải tìm đến các “lò” đẻ thuê để “mua” con.
Các bà bầu thường là phụ nữ nông thôn.

Trung Quốc quyết truy quét nạn đẻ thuê

TP - Theo Tân Hoa xã, ngày 9/4 vừa qua, 12 bộ, ban, ngành Trung Quốc đã cùng nhau ký kết Thông tri về phối hợp tiến hành chiến dịch dẹp bỏ nạn mang thai hộ (thực chất là đẻ thuê) bất hợp pháp. Chiến dịch sẽ kéo dài từ tháng 4 đến cuối tháng 12/2015 trên phạm vi toàn quốc.
Ảnh minh họa: Internet

Nhờ mang thai hộ: Mất tiền mà vẫn bị “hành”

Khao khát có một đứa con nhưng khi đã nhiều lần áp dụng đến biện pháp hỗ trợ sinh sản cao nhất là thụ tinh trong ống nghiệm vẫn không thành công, một số gia đình đành tìm đến giải pháp cuối cùng - nhờ mang thai hộ - nhưng rủi ro họ gặp phải vẫn quá lớn. Và chính những người mang thai hộ cũng gặp không ít rủi ro.
Ảnh minh họa: Internet

Bi kịch đẫm nước mắt của những người “chửa hộ, đẻ nhờ”

“Cầm trên tay những đồng tiền kiếm được từ hợp đồng đẻ thuê, tôi cảm thấy mình thật tàn nhẫn vì đã không giữ nổi con. Rất nhiều lần, tôi muốn trả lại tiền để giành lại đứa con mình mang nặng đẻ đau nhưng không làm được…”, chị Nguyễn Ngọc M - một phụ nữ từng mang thân phận đẻ thuê tâm sự.
Bệnh viện Samitivej là "cầu nối" giữa bệnh viện Hồng Ngọc Việt Nam và những người muốn thụ tinh nhân tạo.

Thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan: Ngậm bồ hòn làm ngọt

BS Hồ Mạnh Tường, Tổng Thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TPHCM cho biết, chi phí làm thụ tinh nhân tạo tại Thái Lan cao hơn nhiều lần so với trong nước. Chưa kể khi thực hiện tại xứ người, nếu xảy ra những biến chứng rủi ro, người bệnh cũng chẳng biết đâu mà cầu cứu vì những nơi này làm "chui".
Trong bức ảnh chụp ngày 3/8/2014, sản phụ người Thái là Pattaramon Chanbua, 21 tuổi, chụp cùng với Gammy – cậu bé 9 tháng tuổi sinh ra bị hội chứng Đao tại bệnh viện Sri Racha, tỉnh Chonburi, miền nam Thái Lan. Cặp vợ chồng nhờ Chanbua mang thai hộ đã man

Các cú sốc từ bê bối đẻ thuê ở Thái Lan

Với hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh, giấc mơ có một đứa con thường chỉ có thể thực hiện được ở những nơi như Thái Lan hoặc Ấn Độ. Có nhiều phụ nữ trẻ sẵn lòng giúp họ làm việc này, tức là trở thành những người đẻ thuê.
Bi hài chồng chờ vợ đẻ

Bi hài chồng chờ vợ đẻ

Thấy dấu hiệu sinh, chị Thu ra quán net gần nhà gọi chồng về đưa vào viện nhưng anh vẫn không rời mắt khỏi màn hình, bảo vợ: "Đợi anh chơi nốt lượt này, chắc vài tiếng nữa thôi".
Cho phép mang thai hộ, cấm đẻ thuê?

Cho phép mang thai hộ, cấm đẻ thuê?

Bộ Tư pháp đang lấy ý kiến về việc có tiếp tục cấm mang thai hộ để sửa đổi Luật Hôn nhân và gia đình. Lâu nay nhu cầu mang thai hộ là có thật, pháp luật cấm thì người ta ra nước ngoài làm lén lút và âm thầm diễn ra.
Phụ nữ 20 năm làm nghề đẻ thuê

Phụ nữ 20 năm làm nghề đẻ thuê

Mang nặng đẻ đau 5 đứa con nhưng chưa một lần Huyền "mất" một giọt sữa cho con bú. Đứa bé vừa kịp chào đời, gia đình "nhà chủ" đã vội đưa đi mất. Sau mỗi hợp đồng đẻ thuê, cô được trả 150 - 200 triệu đồng.
Nhộn nhịp 'chợ mua bán con'

Nhộn nhịp 'chợ mua bán con'

Do nguồn cung tinh trùng của đàn ông, trứng của phụ nữ ở bệnh viện không đáp ứng được nhu cầu của các cặp vợ chồng hiếm muộn nên “chợ” mua bán tinh trùng, trứng, mang thai hộ đã xuất hiện công khai tại TP.HCM.