'Đấu trí' tập 55: Tỉnh Đông Bình lao đao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những sai phạm của doanh nghiệp và có thể là cả chính quyền tỉnh xoay quanh dự án Hòa Đông 1 dần được phơi bày. Vũ (Thanh Sơn) lo lắng khi biết dượng của mình có liên quan.

Trong tập 55 Đấu trí, công an xác minh một mảnh đất gần 40 héc-ta, nằm ở ngay mặt tiền của tuyến Hòa Đông 2. Mảnh đất này hiện được làm thủ tục thu hồi. Sau khi dự án Hòa Đông 2 khởi công, giá đất được thổi phồng lên gấp nhiều lần.

Vì thế, chủ đầu tư và người dân sinh sống ở đây mâu thuẫn với nhau về vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Chủ đầu tư giải quyết mâu thuẫn chóng vánh với người dân. Mảnh đất được rào chắn nghiêm ngặt.

'Đấu trí' tập 55: Tỉnh Đông Bình lao đao ảnh 1

Lam phát hiện Đông đang vượt mặt ông Hùng. Ảnh: CMH.

Nghe báo cáo chủ sở hữu là công ty dược Đông An, Vũ (Thanh Sơn) nhớ ngay đến những gì Lam (Lương Thu Trang) nói. Nơi mà Đông (Chí Huy) nhắm đến chính là khu đất của Hùng Đơn đã bỏ đi. "Khu đất đó bọn em xin cấp phép nhưng giấy tờ thủ tục khá lằng nhằng, nên thấy không khả thi. Hắn qua mặt dượng để thúc đẩy vụ này", Lam nói với Vũ.

Nếu Đông An sở hữu mảnh đất này, ông Hùng (NSƯT Hồ Phong) chắc chắn cũng liên quan.

'Đấu trí' tập 55: Tỉnh Đông Bình lao đao ảnh 2

Bố của Đức nghi ngờ con trai. Ảnh: CMH.

Bố của Hoàng Đức (Vĩnh Xương) bất ngờ hỏi thẳng con trai: "Anh giàu lắm có phải không?". Đức nói vợ chồng đủ tiền lo cho con, kể cả trong trường hợp sau này kinh doanh thất bại. "Vợ chồng con có đủ tiền cho 5-10 năm nữa. Chúng con cũng có tài khoản đầu tư có sinh lời", Đức nói.

Tuy nhiên, điều mà bố của Đức muốn biết chính là liệu tất cả số tiền đó có phải kiếm được từ làm ăn phi pháp hay không.

Dự án Hòa Đông 1 cũng mang lại lợi nhuận cho cả Khải (Anh Tuấn). Đại tá Giang (NSND Trung Anh) hỏi Khải có "đón đầu quy hoạch", "mạo hiểm tất tay" để thu lời từ các khu đất ven đường Hòa Đông không.

'Đấu trí' tập 55: Tỉnh Đông Bình lao đao ảnh 3

Đại tá Giang điều tra nguồn tiền mà Khải có được để đem đi đầu tư khắp nơi. Ảnh: CMH.

"Mỗi người có một phong cách kinh doanh, với tôi là nhanh gọn, không ngại thua. Nếu thua thì làm lại", Khải trả lời. Chủ của Khải Tuấn có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp. Vì vậy, Khải nói rằng vay mượn tiền của chủ doanh nghiệp để gánh những khoản làm ăn thua lỗ.

Thực tế, thời điểm đầu tư vào Hòa Đông 1, Khải vung tiền khắp nơi, rót tiền cả vào dự án năng lượng ở Lào rồi mất trắng. Khi đó, dự án sinh phẩm KT chưa ra đời nên không ai mạo hiểm cho Khải vay tiền. "Giới doanh nghiệp ngao ngán anh. Lúc đó, với anh 1-2 tỷ cũng là quý. Sức đâu mà chơi?", đại tá Giang hỏi xoáy.

Tập 55 Đấu trí lên sóng lúc 21h ngày 3/10.

MỚI - NÓNG