Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch

TPO - Gần 2 tháng nữa mới đến Tết Âm lịch nhưng tại chợ Quảng Bá - chợ hoa lớn nhất Hà Nội bắt đầu bày bán những cây, cành đào để phục vụ người dân Tết Dương lịch.

Theo ghi nhận của PV những ngày gần đây, hằng trăm cây, cành đào bắt đầu xuống phố, được các thương lái bày bán dọc vỉa hè ngoài chợ Quảng Bá-chợ hoa lớn nhất Hà Nội. Hầu hết đào được bán là giống đào phai nở sớm, những cành cây này phục vụ để đón Tết Dương lịch.

Tùy vào kích cỡ mà cành đào có giá khác nhau, rẻ nhất đang được bán là 100.000đ, có cành lên đến 600.000-700.000đ xét theo độ dáng của cây và màu sắc của hoa.

Những cành ra hoa sớm là được người dân tuốt lá sớm, kích cho cây ra hoa trước để phục vụ những người chơi Tết Dương lịch, số lượng không nhiều.

Còn tại vườn đào Nhật Tân, những người nông dân ở đây vẫn đang tất bật cho những công đoạn cuối cùng như tuốt lá, xơi đất, tưới nước... để hoa đào nở đẹp nhất đúng dịp Tết.

Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 1 Tại chợ Quảng Bá-chợ hoa đầu mối nhất nhì Hà Nội bắt đầu xuất hiện các gian hàng bán hoa đào, phục vụ chơi Tết Dương lịch của người dân.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 2 Ở đây có tới hàng trăm cành, cây đào được bán. Giá bán mỗi cành đào giao động từ 100.000đ-700.000đ tùy vào dáng cành, nụ, độ sắc, độ tươi của hoa...
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 3 Những cành, cây đào ở đâu được người dân tuốt lá sớm, kích ra hoa để phục vụ những khách hàng chơi hoa dịp Tết Dương lịch. Tuy nhiên số lượng hoa bán không nhiều so với dịp Tết Âm lịch.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 4 Người dân Thủ đô mua đào về chơi Tết Dương lịch.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 5  Đào nở sớm có giá thấp hơn so với đào bán dịp Tết.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 6 Tại vườn đào Nhật Tân, các vườn hoa đang trong giai đoạn quan trọng quyết định thành công vụ mùa.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 7 Nhiều vườn bắt đầu xới đất, tưới cây để cây có thể khỏe mạnh, ra hoa đẹp.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 8 Công đoạn tuốt lá cũng khá trọng trong việc quyết định việc nở hoa của cây.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 9 Những bông hoa đào phai xuất hiện tại một số cành trên cây tại vườn.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 10 Thời tiết thuận lợi khiến đào ra hoa sớm.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 11 Nhiều cây đang được các chủ vườn chăm sóc kỹ lượng để có được giá trị cao.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 12 Một cành đào nhiều nụ đang chờ được ra hoa đúng dịp.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 13  
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 14  
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 15 Nhiều gốc đào lâu năm đang chờ ngày ra hoa.
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.