Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch

TPO - Gần 2 tháng nữa mới đến Tết Âm lịch nhưng tại chợ Quảng Bá - chợ hoa lớn nhất Hà Nội bắt đầu bày bán những cây, cành đào để phục vụ người dân Tết Dương lịch.

Theo ghi nhận của PV những ngày gần đây, hằng trăm cây, cành đào bắt đầu xuống phố, được các thương lái bày bán dọc vỉa hè ngoài chợ Quảng Bá-chợ hoa lớn nhất Hà Nội. Hầu hết đào được bán là giống đào phai nở sớm, những cành cây này phục vụ để đón Tết Dương lịch.

Tùy vào kích cỡ mà cành đào có giá khác nhau, rẻ nhất đang được bán là 100.000đ, có cành lên đến 600.000-700.000đ xét theo độ dáng của cây và màu sắc của hoa.

Những cành ra hoa sớm là được người dân tuốt lá sớm, kích cho cây ra hoa trước để phục vụ những người chơi Tết Dương lịch, số lượng không nhiều.

Còn tại vườn đào Nhật Tân, những người nông dân ở đây vẫn đang tất bật cho những công đoạn cuối cùng như tuốt lá, xơi đất, tưới nước... để hoa đào nở đẹp nhất đúng dịp Tết.

Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 1 Tại chợ Quảng Bá-chợ hoa đầu mối nhất nhì Hà Nội bắt đầu xuất hiện các gian hàng bán hoa đào, phục vụ chơi Tết Dương lịch của người dân.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 2 Ở đây có tới hàng trăm cành, cây đào được bán. Giá bán mỗi cành đào giao động từ 100.000đ-700.000đ tùy vào dáng cành, nụ, độ sắc, độ tươi của hoa...
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 3 Những cành, cây đào ở đâu được người dân tuốt lá sớm, kích ra hoa để phục vụ những khách hàng chơi hoa dịp Tết Dương lịch. Tuy nhiên số lượng hoa bán không nhiều so với dịp Tết Âm lịch.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 4 Người dân Thủ đô mua đào về chơi Tết Dương lịch.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 5  Đào nở sớm có giá thấp hơn so với đào bán dịp Tết.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 6 Tại vườn đào Nhật Tân, các vườn hoa đang trong giai đoạn quan trọng quyết định thành công vụ mùa.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 7 Nhiều vườn bắt đầu xới đất, tưới cây để cây có thể khỏe mạnh, ra hoa đẹp.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 8 Công đoạn tuốt lá cũng khá trọng trong việc quyết định việc nở hoa của cây.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 9 Những bông hoa đào phai xuất hiện tại một số cành trên cây tại vườn.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 10 Thời tiết thuận lợi khiến đào ra hoa sớm.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 11 Nhiều cây đang được các chủ vườn chăm sóc kỹ lượng để có được giá trị cao.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 12 Một cành đào nhiều nụ đang chờ được ra hoa đúng dịp.
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 13  
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 14  
Đào nở sớm trước hai tháng, bắt đầu xuống phố đón Tết Dương lịch ảnh 15 Nhiều gốc đào lâu năm đang chờ ngày ra hoa.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tăng cường 714 lượt xe buýt trong thời gian SEA Games 31

Tăng cường 714 lượt xe buýt trong thời gian SEA Games 31

TPO - Để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại thường xuyên của hành khách và nhu cầu tham dự các bộ môn thi đấu của nhân dân và khách nước ngoài, đại diện Sở GTVT Hà Nội vừa có kế hoạch tăng cường 714 lượt xe buýt/ngày trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
Người có thẻ SEA Game 31 được ưu tiên đi vận tải công cộng

Người có thẻ SEA Game 31 được ưu tiên đi vận tải công cộng

TPO - Để tạo thuận lợi cho hành khách là người có thẻ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31) di chuyển trên các loại hình phương tiện vận tải công cộng như xe buýt, tàu điện, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị có liên quan tạo điều kiện, và xem là đối tượng ưu tiên.