Năm 2020, quận Đống Đa thu ngân sách ước đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng

TPO - Sáng 17/12, HĐND quận Đống Đa (khóa XIX) tổ chức kỳ họp thứ mười lăm. Theo báo cáo, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tính đến hết ngày 4/12 ước đạt hơn 9.321 tỷ đồng, đạt 84,5% và ước thực hiện cả năm 2020 hơn 11.085 tỷ đồng.

Theo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021 của quận Đống Đa, năm 2020, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, trên địa bàn không xảy ra lây nhiễm bệnh trong cộng đồng; kinh tế được phục hồi và có những tín hiệu khá tích cực.

Quận đã hoàn thành và vượt 14/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao năm 2020. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tính đến hết ngày 4-12 ước đạt hơn 9.321 tỷ đồng, đạt 84,5% và ước thực hiện cả năm 2020 là hơn 11.085 tỷ đồng, đạt 100,52% dự toán.

Năm 2020, quận Đống Đa thu ngân sách ước đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng ảnh 1 Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại kỳ họp

 Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả công tác của quận Đống Đa năm 2020. Ông Tuấn khẳng định trong thành tích, kết quả chung của thành phố, có sự đóng góp quan trọng của quận Đống Đa.

 Theo ông Tuấn, với vị thế trung tâm của Thủ đô, quận Đống Đa phải là địa phương đi đầu trong xây dựng, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch, trong đó quan tâm xây dựng phương án quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị cho các tuyến phố chính, quản lý và cải tạo chung cư cũ, quy chế quản lý kiến trúc đô thị cụ thể, rõ ràng để làm cơ sở cho việc quản lý, phát triển đô thị trong tương lai…

 Nhấn mạnh thành phố đã xác định chủ đề năm 2021 là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, ông Tuấn đề nghị quận Đống Đa xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể để tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết của HĐND thành phố, Nghị quyết HĐND quận Đống Đa, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội năm 2021.

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội lại đội vốn và chậm thêm 7 năm

Metro Nhổn - ga Hà Nội lại đội vốn

TP - Sau hơn 1 năm, toàn bộ các ga ngầm dừng thi công, chiều 19/5, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) thông tin với báo chí về thực trạng dự án. Theo đó, ngoài tăng thêm kinh phí, dự án vừa được đề xuất lui tiến độ hoàn thành thêm 7 năm.
Một góc phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội không cho mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Quy định của thành phố Hà Nội yêu cầu người tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.
Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.