Năm 2020, quận Đống Đa thu ngân sách ước đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng

TPO - Sáng 17/12, HĐND quận Đống Đa (khóa XIX) tổ chức kỳ họp thứ mười lăm. Theo báo cáo, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tính đến hết ngày 4/12 ước đạt hơn 9.321 tỷ đồng, đạt 84,5% và ước thực hiện cả năm 2020 hơn 11.085 tỷ đồng.

Theo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021 của quận Đống Đa, năm 2020, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, trên địa bàn không xảy ra lây nhiễm bệnh trong cộng đồng; kinh tế được phục hồi và có những tín hiệu khá tích cực.

Quận đã hoàn thành và vượt 14/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao năm 2020. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tính đến hết ngày 4-12 ước đạt hơn 9.321 tỷ đồng, đạt 84,5% và ước thực hiện cả năm 2020 là hơn 11.085 tỷ đồng, đạt 100,52% dự toán.

Năm 2020, quận Đống Đa thu ngân sách ước đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng ảnh 1

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại kỳ họp

 Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả công tác của quận Đống Đa năm 2020. Ông Tuấn khẳng định trong thành tích, kết quả chung của thành phố, có sự đóng góp quan trọng của quận Đống Đa.

 Theo ông Tuấn, với vị thế trung tâm của Thủ đô, quận Đống Đa phải là địa phương đi đầu trong xây dựng, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch, trong đó quan tâm xây dựng phương án quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị cho các tuyến phố chính, quản lý và cải tạo chung cư cũ, quy chế quản lý kiến trúc đô thị cụ thể, rõ ràng để làm cơ sở cho việc quản lý, phát triển đô thị trong tương lai…

 Nhấn mạnh thành phố đã xác định chủ đề năm 2021 là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, ông Tuấn đề nghị quận Đống Đa xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể để tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết của HĐND thành phố, Nghị quyết HĐND quận Đống Đa, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội năm 2021.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.