Đạo diễn Lương Đình Dũng bất ngờ làm phim kinh dị

Phim kinh dị "Ma đói: mật mã 45" do đạo diễn Lương Đình Dũng thực hiện
Phim kinh dị "Ma đói: mật mã 45" do đạo diễn Lương Đình Dũng thực hiện
TPO - Đạo diễn Lương Đình Dũng đang hợp tác với hoa hậu H’Hen Niê quay phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên”, anh vừa công bố chuẩn bị hai dự án phim tiếp theo trong đó có một phim kinh dị.

Hai bộ phim tiếp theo là phim kinh dị “Ma đói: Mật mã 45” và phim hành động “Những cô gái vô chủ”. Nhà sản xuất cho biết, hai dự án chứa nhiều yếu tố bất ngờ, độc đáo và rất mới lạ đối với khán giả.

Ma đói: Mật mã 45 xoay quanh một gia đình nọ khi họ quyết định dành cả mùa hè để tham gia vào chuyến du lịch khám phá con tàu bỏ hoang. Một chuyến đi tưởng chừng vui vẻ lại hóa địa ngục kinh hoàng khi những người trên tàu bắt đầu có những biểu hiện kỳ lạ. Muốn sống sót, họ bắt buộc phải tìm ra quy luật sinh tồn. Trong quá trình đó, họ dần nhận ra một bí mật kinh khủng đang ẩn phía sau.

Đạo diễn Lương Đình Dũng kỳ vọng tạo ra một bộ phim gây ám ảnh không chỉ đơn thuần là do hù dọa hay với những là hình ảnh ghê rợn, mà đưa người xem vào sống trong một thế giới sợ hãi giữa đời thực nhưng khán giả vẫn sẽ được trở về nhà an toàn sau bộ phim.

Đạo diễn Lương Đình Dũng bất ngờ làm phim kinh dị ảnh 1

Phim kinh dị "Ma đói: Mật mã 45" dự kiến ra mắt 2021

“Phương Đông là nơi còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, phần còn lại của thế giới khán giả chưa thể khám phá đến tận cùng. “Ma đói: Mật mã 45” là phim kinh dị có lẽ là đầu tiên lấy chủ đề về ma đói, nó là sự nổi trội trong dòng phim kinh dị hiện nay. Có nhiều hướng tiếp cận để làm phim kinh dị, tôi sẽ chọn cách đi khác và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về chủ đề này, có thể nói, tôi đã tìm ra một khoảng trống lớn để đưa bộ phim của tôi vào trong đó”, đạo diễn Lương Đình Dũng nói.

Phim kinh dị luôn nằm trong top những thể loại phim ăn khách và có doanh thu cao trong khi kinh phí sản xuất không đòi hỏi quá lớn. Có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như “Paranormal Activity” (Hiện tượng siêu nhiên) với kinh phí sản xuất là 15 nghìn USD nhưng doanh thu lên tới 193 triệu USD, “Ringu” của Nhật Bản với kinh phí là 1,2 triệu USD và doanh thu là 137 triệu USD), “The Witch” (Phù Thủy) kinh phí sản xuất 4 triệu USD nhưng thu về gấp hơn 10 lần (hơn 40 triệu USD).

Đạo diễn Lương Đình Dũng bất ngờ làm phim kinh dị ảnh 2

"Những cô gái vô chủ" chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Lương Đình Dũng

Dự án phim kế tiếp là “Những cô gái vô chủ”, chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của đạo diễn Lương Đình Dũng. Tuy nhiên, nhà sản xuất chưa tiết lộ ai sẽ là người chỉ đạo bộ phim. Phim xoau quanh 6 cô gái giang hồ với 5 số phận và hai gã tay chơi. Bộ phim mang không khí, câu chuyện hiện đại với những trận đấu hấp dẫn, cùng với đó là ý nghĩa sâu sắc về tình bạn, tình yêu kết hợp với những màn võ thuật lớn để chinh phục khán giả…

Những cô gái vô chủ sẽ được ghi hình tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Bắc Kạn...Trong khi Ma đói: Mật mã 45 sẽ lựa chọn bối cảnh, Hải Phòng, Lào Cai, Yên Bái và Thừa Thiên Huế. Bà Ngô Thị Thanh Phương, đại diện nhà sản xuất cho biết nghiên cứu cẩn thận và tìm ra hướng đi nghiêm túc, chuyên nghiệp. Hai bộ phim dự kiến bấm máy vào đầu năm 2021 và phát hành vào cuối năm 2021 đầu năm 2022.

MỚI - NÓNG