Vụ cháy lớn gây thiệt hại nặng tại đền Quan Tam Lâm Du

Vụ cháy ở đền Quan Tam Lâm Du. Ảnh: Đức Tuấn
Vụ cháy ở đền Quan Tam Lâm Du. Ảnh: Đức Tuấn
TPO - Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội bước đầu xác nhận, ngôi đền Quan Tam Lâm Du, Long Biên bị hỏa hoạn và thiệt hại khá lớn.

Khoảng 21h30 tối 24/6/2020, đám cháy bất ngờ bùng phát tại đền Quan Tam Lâm Du (221 phố Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên). UBND quận Long Biên chỉ đạo phòng ban chuyên môn, điều 4 xe PCCC để dập lửa, khoảng 24h cùng ngày, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.

Ngay khi nhận được thông tin, sáng 25/6 Sở VHTT Hà Nội giao BQL Di tích danh thắng Hà Nội cử cán bộ phối hợp với các phòng ban chức năng của quận Long Biên, UBND phường Bồ Đề kiểm tra hiện trạng, đề xuất phương án giải quyết.

Tuy không có thiệt hại về người, nhưng ban đầu xác định mức độ thiệt hại do hỏa hoạn gây rất lớn. Hiện vật trong đền gần như bị cháy toàn bộ, hạng mục kiến trúc chính của đền đã bị than hóa. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.Chính quyền địa phương cũng bố trí, cắt cử lực lượng ứng trực để phòng lửa có thể bùng phát trở lại, bảo quản đồ thờ tự còn lại.

Vụ cháy lớn gây thiệt hại nặng tại đền Quan Tam Lâm Du ảnh 1 Vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng. Ảnh: Đức Tuấn

Ngay sáng 25/6, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động đã ký văn bản số 1636/SVHTT-QLDT gửi UBND TP. Hà Nội báo cáo về sự việc trên đồng thời đưa ra ý kiến đề xuất.

Sở đề nghị UBND TP giao UBND quận Long Biên thực hiện một số nội dung như: Kiểm tra, rà soát hệ thống cấp điện, phòng cháy chữa cháy; Tổ chức tập huấn kỹ năng PCCC cho người bảo vệ, trông coi di tích trên địa bàn; Tổ chức điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan (nếu có). Lập sơ đồ, vị trí, danh mục thống kê các di vật, hiện vật bị hư hại; Có biện pháp khắc phục, tuyên truyền, huy động nguồn lực để từng bước phục hồi di tích, phục vụ nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân.

Thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường ngay sau khi cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ vụ cháy. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nói chung và tại khu vực đền Quan Tam Lâm Du nói riêng, ổn định tình hình liên quan đến sinh hoạt tín ngưỡng.

Di tích đền Lâm Du chưa xếp hạng nhưng nằm trong danh mục kiểm kê di tích của quận Long Biên đã được UBND Thành phố phê duyệt, hiện do UBND quận Long Biên trực tiếp quản lý theo phân cấp của UBND TP. Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.